--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mỹ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa cảnh báo Triều Tiên

THÁI BẰNG - 21:00 03/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Lực lượng tên lửa chiến lược Mỹ đã thực hiện vụ phóng thử mới tên lửa Minuteman III từ một hầm phóng tại căn cứ không quân Vandenberg, thuộc bang California.

Theo thông cáo báo chí của Bộ tư lệnh tấn công toàn cầu thuộc Lực lượng không quân Mỹ, vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa mang đầu đạn hạt nhân Minuteman III diễn ra ngay sau vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên. Các vụ thử tên lửa tại Mỹ thường được lên kế hoạch hàng tháng, hoặc là hàng năm, nhưng thời gian gần là một trùng hợp ngẫu nhiên.

Tên lửa Minuteman III của Không quân Mỹ bay khoảng 4.200 dặm (6,800 km) từ California vượt qua Thái Bình Dương rơi xuống gần đảo san hô Kwajalein thuộc quần đảo Marshall. Tháng 05.2019, Mỹ cũng có một sự trùng hợp tương tự, thực hiện vụ thử tên lửa chỉ 10 phút sau vụ thử tên lửa của Triều Tiên.

“Chương trình thử nghiệm phóng cho thấy khả năng hoạt động đáng tin cậy của hệ thống vũ khí ICBM" - Đại tá Omar Colbert, Chỉ huy kíp trắc thủ thử nghiệm lần phóng thứ 576, cho biết trong một thông cáo báo chí.

“Minuteman III được đưa vào phục vụ đã gần 50 năm, việc thử nghiệm liên tục thực sự cần thiết, đảm bảo khả năng sẵn sàng chiến đấu và độ tin cậy cao đến giữa những năm 2030, khi Lực lượng Răn đe Chiến lược Mặt đất hoàn thành và sẵn sàng chiến đấu” - Đại tá Mitch Colbert nói: Quan trọng nhất, đây là thông điệp rõ ràng của lực lượng an ninh quốc gia, đảm bảo bảo vệ các đối tác của chúng ta và ngăn chặn những đối thủ xâm lược tiềm năng.

Đây là thử nghiệm phóng Minuteman III ICBM lần thứ 4 trong năm nay. Những lần trước được thực hiện vào ngày 06.01, ngày 01 và 09.05.

Lực lượng Răn đe chiến lược Mỹ phóng thử nghiệm tên lửa Minuteman III. Video Bộ Quốc phòng Mỹ

Theo TGO (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
NÓNG: Việt Nam đã có phác đồ điều trị hiệu quả đối với Covid-19
Thời sự- L.Hảo - D.Thu - 17:51 19/02/2020
Dù chưa có thuốc điều trị đặc hiệu nhưng Việt Nam đã có một phác đồ điều trị hiệu quả đối với Covid-19, tới nay điều trị thành công 14/16 ca dương tính với Covid-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO