--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mỹ phát triển xe cơ giới bọc thép phóng drone tự sát Israel

THÁI BẰNG - 11:36 20/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Oshkosh Defense, một chi nhánh của Công ty Oshkosh (Oshkosh Corporation, vừa giới thiệu phiên bản mới Xe chiến thuật hạng nhẹ (JLTV) tại Triển lãm Trang thiết bị Lính thủy đánh bộ (Modern Day Marine Expo) 2019.

Phiên bản mới, tiên tiến của JLTV được trang bị thêm hệ thống đạn chiến thuật Hero-120, được phát triển bởi công ty Uvision, chuyên về đạn dược của Israel.

Xe JLTV mang theo hệ thống phóng đạn drone tự sát Hero-120 của Israel

Chiếc xe mới được trang bị hệ thống phóng đa hộp modun, chứa sáu đạn dạng UAV tự sát có điều khiển. Các UAV tự sát Hero-120 mang theo đầu đạn nặng 3,5 kg và có thể bay trong thời gian đến 60 phút.

Đạn – UAV tự sát Hero được thiết kế để bay hành trình tốc độ cao và bay lượn tìm mục tiêu tốc độ thấp, tùy theo yêu cầu chiến thuật hoặc tính chất của nhiệm vụ: xử lý các mục tiêu hạng nhẹ, tăng thiết giáp và các mục tiêu chiến thuật khác. Vũ khí có thể tiêu diệt các mục tiêu như xe cơ giới, công trình xây dựng và công sự phòng ngự, sinh lực đối phương với khả năng bay lượn tìm mục tiêu hơn 1h, tầm bắn 21,6 hải lý (40km).

George Mansfield, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc các chương trình Quốc phòng của Oshkosh Defense cho biết: “khi quân đội tập trung vào chống các mối đe dọa lực lượng nổi dậy và  các đối thủ tương đương. Chúng tôi thiết kế JLTV nhằm đối phó với một tương lai không thể dự đoán, cung cấp khả năng tiêu diệt mục tiêu chưa từng có cho người lính, đảm bảo cấp độ bảo vệ cao, đáp ứng hầu như mọi yêu cầu nhiệm vụ.

Ông Mansfield bình luận: “Lính thủy đánh bộ Mỹ tuyên bố có kế hoạch tăng mua sắm theo chương trình được phê duyệt. Công ty vô cùng mừng khi biết, dựa trên những nhận định khách quan, Lính thủy đánh bộ Mỹ  (USMC) hiện đang có kế hoạch đưa vào biên chế 15.390 chiếc JLTV, thay thế tất cả các xe HMMWV trong kho phương tiện cơ giới. Công ty hợp tác thường xuyên với Quân đội Mỹ và USMC, cung cấp nhưng sản phẩm quân sự quan trọng được ưu tiên hiện đại hóa. Với kế hoạch này, Lính thủy Đánh bộ gia tăng gần gấp ba lần số lượng AAO cần có ban đầu, với khoảng 5.500 xe.

Cách đây không lâu, đoàn thanh tra thử nghiệm Lính thủy đánh bộ Mỹ tuyên bố, chương trình JLTV đạt đến Khả năng thực hiện nhiệm vụ ban đầu (IOC), sớm hơn gần một năm so với kế hoạch.

Xe cơ giới bọc thép hạng nhẹ JLTV phóng tên lửa Spike của Israel. Video Military Times


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • EVN ký hợp đồng điện mặt trời mái nhà
  Kinh tế- Đức Vinh - 05:56 27/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Quyết định số 13/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam vừa chính thức có hiệu lực. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã bắt đầu triển khai ký hợp đồng và thanh toán tiền điện cho khách hàng lắp đặt điện Mặt trời áp mái.
 • Điều động, bổ nhiệm nhân sự 7 tỉnh, thành
  Thời sự- PV - 05:54 27/05/2020
  Lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hải Phòng và lãnh đạo các tỉnh Hậu Giang, Khánh Hòa, Sóc Trăng, Thái Bình vừa trao các quyết định về công tác cán bộ.
 • Thủ tướng: Vùng KTTĐ phải đi đầu phục hồi phát triển kinh tế sau dịch
  Kinh tế- Đức Tuân - 23:02 26/05/2020
  Sáng nay, 26/5, chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về phát triển vùng kinh tế trọng điểm (KTTĐ), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: Lãnh đạo các địa phương trong vùng cần đề cao trách nhiệm trong phát triển kinh tế vùng, không nên coi đây là sinh hoạt câu lạc bộ mà phải thực sự tận tâm, tận lực vì sự phát triển của cả vùng, của đất nước và từng địa phương. “Không có địa phương nào có thể phát triển bền vững nếu các địa phương lân cận kém phát triển”.
 • Thiếu ngủ gây tăng huyết áp
  Khỏe- T.N (ghi) - 19:00 26/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ngủ dưới 6 tiếng góp phần làm tăng mức cholesterol và triglyceride, cũng như làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.
 • Bộ trưởng Tô Lâm: Việt Nam phối hợp với Nhật Bản điều tra nghi vấn hối lộ
  Thời sự- Quang Phong - 17:59 26/05/2020
  Chiều 26/5, bên hành lang Quốc hội, Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, Việt Nam đang phối hợp với Nhật điều tra nghi vấn công ty Nhật đưa hối lộ cho cán bộ, công chức thuế, hải quan.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO