--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mỹ phát triển trực thăng trinh sát – tấn công đường phố Bell 360 Invictus

THÁI BẰNG - 17:15 14/02/2020

(khoahocdoisong.vn) - Nhà sản xuất trực thăng nổi tiếng Bell - thuộc tập đoàn công nghệ Textron của Mỹ - vừa công bố một video 3D ý tưởng về máy bay trực thăng trinh sát tấn công đường phố tương lai (Future Attack Recon Aircraft).

Video mô phỏng được đăng trên tài khoản Twitter của Bell, giới thiệu một mô hình máy bay trực thăng trinh sát tiến công, tiến hành các hoạt động quân sự trong môi trường chiến tranh đô thị.

Tài khoảng twitter Bell cho biết: “Máy bay Bell 360 Invictus (mô hình 3D) được thiết kế để hỗ trợ lực lượng cơ động Quân đội Mỹ trong bất kỳ môi trường chiến đấu nào”.

Mô hình Bell 360 Invictus được Bell đề xuất tham gia cuộc thi tìm kiếm nhà phát triển Máy bay trinh sát tương lai (FARA) cho Quân đội Mỹ, có thể đáp ứng yêu cầu tốc độ hành trình của trực thăng 180kt (333km / h).

Máy bay tiên tiến này sẽ có hiệu suất bay cao nhờ đưa vào những tính năng kỹ thuật của trực thăng thế hệ tiếp theo, gia tăng độ an toàn bay, khả năng sẵn sàng cất cánh cao hơn tất cả các phương tiện bay hiện có – đây là những đặc chưng có tính chất quyết định cho một máy bay chiến đấu.

Điểm đặc biệt là trực thăng Bell 360 Invictus có đường kính cánh quạt tối đa 40 feet (12,2 m), cho phép máy bay có thể bay xuống các đường phố trong thành phố, ẩn đằng sau những chướng ngại vật nhỏ như tòa nhà, công trình xây dựng.

Bell 360 Invictus, trực thăng trinh sát tiến công chiến trường đô thị

Bộ Tư lệnh Huấn luyện và Học thuyết Quân đội Mỹ từng công bố một bản báo cáo về tương lai những cuộc chiến trên thế giới. Trong đó nhấn mạnh các siêu đô thị đang trở thành chiến trường khó khăn, với nhiều chướng ngại vật ảnh hưởng rất lớn đến khả năng tác chiến của quân đội và vũ khí hiện đại.

Các sĩ quan chỉ huy, tham mưu tác chiến cấp cao của Quân đội Mỹ nhấn mạnh trong cuộc hội thảo LANPAC 2018: “Từ sự phát triển đô thị của Tokyo với 36 triệu dân, sự phức tạp giao thông vào giờ cao điểm ở Seoul, các siêu đô thị đang trở thành một chiến trường đáng sợ cho các trận chiến tương lai của thế giới".

Những thực tế chiến trường trong các cuộc chiến gần đây cho thấy, chiến tranh đô thị đóng vai trò trung tâm trong một cuộc chiến tranh, sự thắng bại được quyết định bởi chiến tranh đường phố.

Đến năm 2030, Liên Hợp Quốc dự kiến, số lượng 30 thành phố siêu lớn trên thế giới sẽ tăng gấp đôi, lên đến đến 60. Các thành phố quy mô lớn tăng từ 45 lên 88. Mỹ sẽ phải đối mặt với những kẻ thù trong cuộc chiến phi đối xứng, lựa chọn chiến trường chủ yếu trong thành phố, nhằm giảm hiệu quả của các phương tiện chiến tranh hiện đại và cân bằng lực lượng các bên.

Tướng Stephen Townsend, Tư lệnh trưởng TradOC, phát biểu qua truyền hình video tại LANPAC nhấn mạnh: Chiến tranh cơ bản là giành chiến thắng hoặc thất bại ở các khu dân cư từ nhỏ đến lớn - nơi người dân sinh sống.

Theo TGO (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội và 58 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ phòng dịch Covid-19
Thời sự- Nhóm phóng viên - 20:54 28/02/2020
Tối 28/2, Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ hết 8/3. 58 tỉnh, thành khác thông báo cho học sinh THPT đến trường từ đầu tháng 3, các cấp mầm non, tiểu học và THCS tiếp tục nghỉ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • WHO lúng túng trong cuộc chiến khói thuốc
  Đời sống- Như Ý - 16:51 28/02/2020
  Đối mặt với những chỉ trích từ các nhà khoa học Anh và Úc, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mềm mỏng hơn so với những lập luận rắn rỏi trước đó về thuốc lá điện tử.
 • Covid-19 đã xuất hiện ở 56 quốc gia, vùng lãnh thổ
  Thời sự- Ánh Ngọc - 15:47 28/02/2020
  New Zealand và Belarus xác nhận ca nhiễm nCoV đầu tiên hôm nay, nâng số quốc gia, vùng lãnh thổ xuất hiện dịch Covid-19 lên 56.
 • Giá xăng dầu có thể giảm nhẹ
  Thời sự- Thi Hà - 15:44 28/02/2020
  Dịch Covid-19 khiến giá xăng dầu thế giới vẫn đi xuống trong vài ngày gần đây.
 • Hàng loạt quan chức Iran nhiễm virus corona
  Thời sự- Thành Đạt - 15:42 28/02/2020
  Phó Tổng thống Masoumeh Ebtekar là một trong 7 quan chức và nghị sĩ Iran có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới.
 • Liệt nửa mặt do lạnh
  Khỏe- BS Hồng Thúy - 15:23 28/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Liệt nửa mặt hay còn gọi là liệt dây thần kinh VII ngoại biên gây nên tình trạng giảm hoặc mất vận động các cơ ở mặt. Liệt mặt ảnh hưởng đến sức khỏe, gây khó khăn trong sinh hoạt đồng thời gây tâm lý ngại tiếp xúc cho bệnh nhân. Việc điều trị liệt nửa mặt phải mất một khoảng thời gian nhất định và có thể tái phát.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO