--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mỹ phát triển hệ thống tìm kiếm, dẫn đường mới cho hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo THAAD

THÁI BẰNG - 13:58 20/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Nhà cung cấp vũ khí số 1 của Pentagon, Lockheed Martin Corp ký hợp đồng với BAE Systems tiếp tục chế tạo khí tài tìm kiếm phát hiện mục tiêu thế hệ tiếp theo cho hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo THAAD.

BAE Systems nhận được hợp đồng từ Lockheed Martin với nội dung thiết kế và sản xuất các thiết bị dò tìm mục tiêu hồng ngoại thế hệ tiếp theo cho hệ thống vũ khí Terminal High Altitude Area Defense (THAAD), cung cấp công nghệ với mục đích trọng tâm là bảo vệ Mỹ và các đồng minh trước các tên lửa đạn đạo kẻ thù.

Sứ mệnh thiết kế và phát triển cảm biến mới nhằm tăng cường năng lực tác chiến của hệ thống phòng thủ tên lửa, tăng khả năng vô hiệu hóa nhiều mối đe dọa, và tăng cường năng lực sản xuất vũ khí phòng thủ tên lửa với chi phí hợp lý.

Ông Barry Yeadon, giám đốc chương trình THAAD tại BAE Systems cho biết: “Đầu tìm kiếm và xác định, đeo bám mục tiêu của THAAD là một sản phẩm quan trọng trong danh mục các loại vũ khí chính xác của chúng tôi, thực tế chiến đấu đã minh chứng cho khả năng đánh chặn hiệu quả cao của bộ khí tài tìm kiếm mục tiêu này”.

“Sản phẩm chứng minh được năng lực hàng đầu của chúng tôi trong việc cung cấp các hệ thống phát hiện, ngắm và khóa mục tiêu, phương thức dẫn đường tiên tiến cho các loại vũ khí chính xác có ý nghĩa chiến lược.

Hợp đồng này là một minh chứng cho sự thành công liên tục của chúng tôi với chương trình THAAD, cho phép chúng tôi phát triển thiết kế đã được thực tế chứng minh và đưa chương trình phát triển vào tương lai, để phục vụ cho nhiệm vụ chiến lược của Cơ quan Phòng thủ Tên lửa.

Hệ thống vũ khí THAAD là tổ hợp vũ khí đánh chặn các tên lửa đạn đạo thù địch bằng động lực của đầu đạn trong giai đoạn cuối của quỹ đạo tên lửa hoặc phần cuối của đường bay tên lửa trong không gian.

Bộ khí tài tìm kiếm, ngắm và đeo bám mục tiêu của BAE Systems cung cấp ảnh hồng ngoại mục tiêu, dẫn đường cho các đầu đạn đánh chặn đến những mục tiêu dự kiến, tiêu diệt đầu đạn của kẻ thù bên trong hoặc bên ngoài bầu khí quyển Trái đất bằng sức phá hủy động năng va chạm.

Công ty đã phát triển và sản xuất công nghệ tìm kiếm cho các đầu đạn trong hệ thống phòng thủ tên lửa hơn bốn thập kỷ, cung cấp hơn 500 đầu tìm kiếm mục tiêu của THAAD.

Hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD là một thành phần không thể thiếu trong trong hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo đa tầm tích hợp, nhiều tầng, nhiều lớp của MDA. Khả năng đánh chặn tầm cao của THAAD giảm thiểu hậu quả của vũ khí hạt nhân đối phương trước khi chạm đất, phá hủy vũ khí kẻ thù bằng động học, giảm thiểu nguy cơ vũ khí hạt nhân phát nổ và gây nguy hiểm phóng xạ ở tầng cao. THAAD là một hệ thống phòng thủ có hiệu quả cao đối với các mối đe dọa tên lửa đạn đạo từ các quốc gia thù địch.

Hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD của Mỹ

Theo TGO (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đông y điều trị viêm amiđan
  Khỏe- LY. Nguyễn Văn Sáu - 15:00 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong Đông y, viêm amiđan, thường gọi là bệnh nhũ nga. Viêm amiđan cấp tính thường gọi phong nhiệt nhũ nga, còn viêm amiđan mạn tính thường gọi hư hỏa nhũ nga. Viêm amidan là một bệnh thường gặp trong các bệnh đường hô hấp, nhất là ở trẻ em.
 • Kỹ thuật hái chè
  Hỏi đáp- Hà Bình - 14:00 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tôi nghe nói hái chè cũng không phải là đơn giản mà phải có cách, xin hỏi có đúng không?
 • Thêm 4 bệnh nhân ở TP HCM xuất viện
  Khỏe- Lê Phương - 13:16 04/04/2020
  Bệnh nhân 80, 81, 82, 83 tại Bệnh viện Củ Chi được tuyên bố khỏi bệnh sáng 4/4, nâng số người điều trị khỏi Covid-19 cả nước lên 90.
 • Nang rễ thần kinh Tarlov
  Khỏe- PGS.TS Hà Hoàng Kiệm - 11:00 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sáng 12/3 bệnh nhân nữ Bạch Hồng P sinh năm 1992 trú tại Cầu Giấy, HN tới BV Quân y 103 khám. Người bệnh phàn nàn cách đây 2 tuần sau khi cúi bê một túi gạo khoảng 10kg thì xuất hiện đau vùng thắt lưng. Đau âm ỉ liên tục, đau tăng lên khi ngồi, đứng và đi, giảm khi nằm. Đau thấp hơn đốt thắt lưng L5, ngang mức khớp cùng chậu hai bên. Cảm giác đau tức căng trong xương lan ra hai bên mông, đều cả hai bên.
 • Đầy bụng vì ăn quá nhiều tôm
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 11:00 04/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các dinh dưỡng trong tôm như chất đạm, photpho, axit béo, canxi,… nếu hấp thụ quá nhiều sẽ gây tình trạng rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, chướng bụng và có thể dẫn đến tiêu chảy.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO