--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mỹ phát triển đạn mới, đánh chặn các tên lửa chống tàu của Trung Quốc

THÁI BẰNG - 15:12 24/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Tập đoàn Raytheon.Co - nhà sản xuất tên lửa Tomahawk - vừa công bố một video mô phỏng, cho thấy có thể phát triển các công nghệ phòng thủ mới đánh chặn các tên lửa chống hạm hiện đại.

Video của Raytheon quảng cáo cho một loại đạn dẫn đường đánh chặn mới, đang được hãng này phối hợp với Cơ quan quản lý các Dự án Nghiên cứu Quốc phòng Tiên tiến (DARPA) phát triển.

Loại đạn dẫn đường mới được bắn qua pháo hạm có thể đánh chặn các tên lửa chống hạm phóng từ máy bay và chiến hạm, tương tự như máy bay ném bom H-6 và khu trục hạm Trung Quốc, hay của cường quốc quân sự trên thế giới như Nga.

Trang web của Raytheon cho biết, đạn đánh chặn mới có têm Đạn đánh chặn nhanh Hệ thống phòng thủ đa phương (Multi-Azimuth Defense Fast Intercept Round Engagement System), gọi tắt là MAD-FIRES. Loại đạn này được thiết kế để ngăn chặn tất cả các mối đe dọa chiến hạm như tên lửa hành trình, tên lửa chống hạm, máy bay không người lái, và những mối đe dọa khác.

Công ty Raytheon đã thử nghiệm thành công một động cơ tên lửa cho MAD-FIRES của DARPA 

Tiến sĩ Thomas Bussing, Phó Chủ tịch chịu trách nhiệm phát triển hệ thống tên lửa tiên tiến “Raytheon Advanced Missile Systems” cho biết: “Hải quân đang yêu cầu các loại vũ khí tiên tiến, có thể tiêu diệt các mục tiêu đang tiếp cận chiến hạm với tốc độ cao. Tập đoàn Raytheon phát triển chương trình MAD-FIRES để cung cấp những loại vũ khí này. Thử nghiệm cho thấy Raytheon đang đi đúng hướng, cung cấp một công nghệ tiên tiến, giá cả phải chăng cho các chiến hạm Mỹ".

Đạn đánh chặn này kết hợp tốc độ bay, tốc độ bắn nhanh và độ xuyên sâu dưới mặt nước biển của hệ thống pháo hạm với độ chính xác và khả năng linh hoạt của tên lửa có điều khiển và nâng cao sức chiến đấu cho Hải quân Mỹ - Tiến sĩ Thomas Bussing nhấn mạnh. 

Theo TGO


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việt Nam lên đầu bảng sau trận thắng UAE
Thời sự- Tuấn Nguyên - Minh Phúc - 21:56 14/11/2019
Thầy trò HLV Park Hang-seo hạ đối thủ đến từ Tây Á với tỷ số 1-0 tại Mỹ Đình, qua đó soán ngôi đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 của Thái Lan.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO