--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mỹ phát hiện biến thể mới của SARS-CoV-2

PV - 10:33 30/12/2020

Trường hợp nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được phát hiện tại bang Colorado, giống với biến thể phát hiện tại Anh.

Thống đốc bang Colorado, Mỹ Jared Polis ngày 29/12 cho biết, bang này đã xuất hiện 1 trường hợp nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2, có khả năng lây lan nhanh, vốn được phát hiện lần đầu tiên tại Anh. Đây cũng là trường hợp đầu tiên được phát hiện tại Mỹ.

Liên quan đến cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 tại Mỹ, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã cảnh báo về một “mùa đông nghiệt ngã” trước mắt, cảnh báo người dân không nên kỳ vọng vào việc đại dịch sẽ kết thúc sớm. Ông Biden cũng bày tỏ mong muốn tăng ngân sách chi tiêu cho việc phân phối vaccine Covid-19 và hỗ trợ các bang mở cửa trở lại trường học.

Theo ông Biden, đến nay Mỹ mới có khoảng 2 triệu người được tiêm chủng – con số rất nhỏ so với cam kết trước đó của Tổng thống Donald Trump đưa ra là 20 triệu người sẽ được tiêm trong năm năm 2020. Ông Biden nhận định, với tốc độ tiêm vaccine như hiện nay, sẽ mất nhiều năm chứ không phải vài tháng, để tiêm chủng cho người dân Mỹ./.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ngạt nước nguy kịch vì thi lặn
Khỏe- Khánh Thủy - 14:23 16/08/2022
BS.CKII Vũ Hiệp Phát - trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) cho biết, bệnh viện đang điều trị tích cực cho hai bé trai bị ngạt nước trong lúc thi lặn với bạn bè.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---