--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mỹ, Pháp cho nhân viên y tế mắc COVID-19 tiếp tục làm việc

N.HÀ - 18:30 11/01/2022

Giới chức y tế Mỹ và Pháp đã cho phép nhân viên y tế bị nhiễm virus corona tiếp tục làm việc nếu họ không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ. Động thái trên là nhằm ứng phó với tình trạng thiếu hụt nhân viên trầm trọng tại các bệnh viện và số ca mắc COVID-19 tăng vọt do biến thể Omicron.

Ngày 11/1, Hãng tin AP cho biết các cơ quan y tế trên khắp nước Mỹ đang cho phép y tá và những nhân viên khác bị COVID-19 tiếp tục làm việc nếu họ có các triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng nào.

Hiện tại, nhiều bệnh viện đang thiếu nhân viên y tế trầm trọng trong bối cảnh số ca nhiễm ở Mỹ tăng vọt do biến thể Omicron.

Cuối tuần trước, nhà chức trách y tế bang California thông báo các nhân viên bệnh viện có kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính nhưng không có triệu chứng có thể tiếp tục làm việc.

Một số bệnh viện ở bang Rhode Island và Arizona cũng thông báo nhân viên y tế có thể tiếp tục làm việc nếu họ không có triệu chứng hoặc chỉ bị bệnh nhẹ khi mắc COVID-19.

my-phap-nhan-vien-y-te.jpeg
Mỹ, Pháp cho nhân viên y tế mắc COVID-19 tiếp tục làm việc.

Biến thể Omicron đã đẩy số ca bệnh COVID-19 của Mỹ lên tới mức trung bình hơn 700.000 ca mỗi ngày, vượt qua kỷ lục năm trước.

Số lượng người Mỹ nhập viện do COVID-19 đang ở mức khoảng 110.000 người, chỉ thấp hơn so với mức đỉnh 124.000 bệnh nhân vào tháng 1/2021.

Nhiều bệnh viện không chỉ quá tải vì tiếp nhận nhiều bệnh nhân, mà còn thiếu hụt trầm trọng các nguồn lực vì có quá nhiều nhân viên y tế mắc COVID-19. Tuy nhiên, dường như biến thể Omicron gây bệnh nhẹ hơn so với Delta.

Tháng trước, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ cho biết nhân viên y tế mắc COVID-19 không có triệu chứng có thể trở lại làm việc sau 7 ngày có kết quả xét nghiệm âm tính, và thời gian cách ly có thể được cắt giảm thêm nếu thiếu nhân viên trong bệnh viện.

Tuần trước, Pháp cũng thông báo cho phép các nhân viên y tế mắc COVID-19 có triệu chứng nhẹ hoặc không triệu chứng tiếp tục chăm sóc bệnh nhân thay vì cách ly.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---