--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mỹ: Nguy cơ nhập viện do Omicron đã giảm một nửa so với Delta

PV - 09:00 15/01/2022

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ xác nhận, biến thể Omicron ít nghiêm trọng hơn đáng kể so với các chủng SARS-CoV-2 khác.

cdc_my.jpg

Theo CDC, nguy cơ nhập viện đã giảm một nửa đối với những người nhiễm Omicron so với Delta. Còn đối với những người đã nhập viện, hơn 75% không phải chăm sóc đặc biệt .

Theo báo cáo, Omicron cũng hiếm khi gây ra tử vong, với tỷ lệ thấp hơn 91% so với Delta.

Hiện tại, Mỹ ghi nhận trung bình 700.000 ca mắc Covid-19 mỗi ngày. Omicron đã khiến số ca mắc bệnh tăng gấp 3 lần, nhưng số ca tử vong không tăng theo cấp số tương tự.

Số người tử vong vì Covid-19 ở Mỹ đã tăng 10% trong hai tuần qua (hơn 1.700 người/ngày). Nhưng con số này vẫn thấp hơn mức kỷ lục 3.000 người trong cao điểm Delta thống trị.

Dữ liệu gần đây nhất của CDC vào ngày 11/1 ước tính 98% trường hợp Covid-19 hiện tại ở Mỹ nhiễm Omicron. 

Mặc dù bệnh ít nghiêm trọng hơn nhưng tốc độ lây lan của Omicron khiến biến thể này trở thành thách thức lớn chưa từng có với các quan chức y tế và chính phủ.

Sự lan rộng của biến thể mới đã làm tê liệt ngành du lịch vào tháng trước. 

23% các bệnh viện đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân viên nghiêm trọng vào thời điểm hiện tại khi nhiều y bác sĩ nhiễm bệnh.

Nếu lây nhanh chóng và ít khả năng gây chết người, Omicron có thể lan trong cộng đồng và dần suy giảm. Các chuyên gia và quan chức y tế hy vọng rằng sự gia tăng số ca Covid-19 đang có dấu hiệu cạn kiệt, vì Omicron hết người để xâm nhập trong những tuần tới.

Tại Anh, số ca mắc đã giảm hơn 40% trong tuần qua và xu hướng giảm đã được ghi nhận trong 6 ngày liên tiếp.

London, từng là thành phố bị Omicron tác động nặng nề nhất thế giới, đã ghi nhận số ca mắc mới và nhập viện chậm lại.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Năm 2024 Việt Nam sẽ phải xóa bỏ thuế nhập khẩu xăng dầu trong ASEAN
Kinh tế- Nhã Uyên - 21:00 28/06/2022
Theo cam kết Hiệp định Thương mại Hàng hóa ASEAN (Hiệp định ATIGA) giai đoạn 2022- 2027, Việt Nam sẽ phải xóa bỏ thuế nhập khẩu các sản phẩm xăng dầu trong ASEAN với lộ trình dài nhất vào năm 2024.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---