--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mỹ ngừng niêm yết cổ phiếu các công ty được ‘thổi’ trên mạng xã hội

PV - 09:20 27/02/2021

Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) tạm thời đình chỉ niêm yết cổ phiếu của 15 công ty được ca ngợi lên tận mây xanh trên các trang mạng xã hội.

Theo Bloomberg, SEC bày tỏ sự lo ngại rằng giá các mã cổ phiếu này bị thổi phồng vượt xa mức thực tế. Trước đó, Bloomberg cũng đã chỉ mặt điểm tên Blue Sphere Corp, một công ty có tên trong danh sách bị đình chỉ của SEC.

“Chúng tôi chủ động giám sát các hành vi giao dịch đáng ngờ có dính dáng tới những chiến dịch quảng bá rầm rộ trên mạng xã hội, và lập tức đình chỉ giao dịch các mã cổ phiếu trên để bảo vệ lợi ích của người dân”, Giám đốc SEC Melissa Hodgman tuyên bố.

SEC tập trung giám sát các loại ”cổ phiếu penny” (giá giao dịch dưới 5 USD), được quảng bá rầm rộ trên mạng xã hội, nhờ đó giá và khối lượng giao dịch tăng vọt. Thống kê cho thấy trong tháng 2, trung bình tại Mỹ có tới 90 tỷ cổ phiếu được trao tay mỗi ngày thông qua giao dịch OTC.

chung khoan My anh 1

Sở Giao dịch Chứng khoán New York tại Phố Wall. Ảnh: Bloomberg.

Hai tuần trước, SEC đình chỉ niêm yết SpectraScience Inc. Giá cổ phiếu công ty này tăng tới 633% kể từ đầu năm. SEC cho biết SpectraScience không công bố báo cáo tài chính trong nhiều năm, số điện thoại không hoạt động, nhưng được nhiều người quảng bá trên các trang mạng xã hội như Stocktwits và Twitter.

Toàn bộ 15 công ty bị đình chỉ niêm yết đều không gửi báo cáo tài chính lên SEC trong ít nhất một năm qua.

 

 

  • 5 nhân sự mới UBND TP Hà Nội
    Thời sự- Minh Anh - 09:17 27/02/2021
    Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký các quyết định bổ nhiệm giám đốc 4 Sở gồm: Y tế, Văn hóa và Thể thao, Kế hoạch và Đầu tư, Ngoại vụ và bổ nhiệm Chánh Văn phòng UBND thành phố.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vì sao đường sắt Cát Linh-Hà Đông chưa thể công bố các hạng mục đã kiểm đếm?
Đời sống- Phi Long - 06:20 13/04/2021
Quá trình bàn giao dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông đang đi đúng theo kế hoạch, tuy nhiên, đơn vị tiếp nhận chưa thể cung cấp chi tiết các tài liệu, hạng mục đã được kiểm tra, kiểm đếm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO