--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mỹ giới thiệu dòng máy bay trinh sát đa nhiệm cấu hình linh hoạt tầm trung

THÁI BẰNG - 23:34 06/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Nhà thầu quốc phòng Mỹ Northrop Grumman công bố 1 video trên facebook về máy bay đa nhiệm Firebird tùy chọn điều khiển thực hiện các hoạt động Tình báo, Giám sát và Trinh sát (ISR) trên địa phận cơ sở Bắc Dakota của công ty.

Firebird là một máy bay thu thập thông tin trinh sát, tình báo, có khả năng thực hiện nhiệm vụ tự động. Máy bay được thiết kế với các cấu hình có người lái, tự động và cấu hình tùy chọn thí điểm. Firebird được phát triển với tính linh hoạt của tải trọng ISR và buồng lái thông qua kiến trúc cấu hình mở và tích hợp tải trọng plug-and-play (cắm và chạy).

Hai cấu hình có phi công điều khiển và không người lái của máy bay trinh sát Firebird

Dòng sản phẩm Northrop Grumman’s Firebird là một khung sườn máy bay đã được kiểm chứng với khả năng thực hiện nhiệm vụ tự hành. Phần cứng và phần mềm độc đáo của hệ thống cho phép người dùng thực hiện nhiều nhiệm vụ ISR trong hơn 30 giờ trên độ cao khoảng 25.000 feet (7.620 m).

Kiến trúc sáng tạo của Firebird điển hình cho một phương pháp tiếp cận mới để thực hiện sứ mệnh ISR ở độ cao trung bình. Công nghệ của Northrop Grumman cho phép linh hoạt thực hiện nhiệm vụ, lực lượng quân sự có thể hoàn thành nhiệm vụ của họ dựa trên các cấu hình điều khiển (có phi công và không người lái), các trang thiết bị trinh sát, tình báo khác nhau, hoạt động trong tầm nhìn hay ngoài tầm nhìn.

Firebird được trang bị các hệ thống liên kết dữ liệu Line-of-Sight (LoS) và Beyond-Line-of-Sight (BLoS) băng rộng, lưu trữ và xử lý dữ liệu trực tiếp trên máy bay, người dùng có thể truy cập khai thác dữ liệu nhanh chóng, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ kịp thời theo thời gian thực.

Thiết kế độc đáo của hệ thống cho phép có thể thay thế các loại cảm biến nhanh chóng dưới dạng cắm thiết bị và chạy (plug-and-play), giảm thời gian tích hợp trang thiết bị ‘lần đầu tiên’ từ hàng tháng xuống hàng ngày, cho phép thay đổi trường hoạt động ISR nhanh chóng trong vòng chưa đầy một giờ, tăng khả năng và tương thích với nội dung nhiệm vụ được giao.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tổng bí thư: Chọn người thực sự xứng đáng để bầu đại biểu Quốc hội
Thời sự- Hoài Thu - 11:13 21/01/2021
Tổng bí thư lưu ý cần chọn người thực sự xứng đáng để bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Đó phải là những người đủ đức, đủ tài, đủ trình độ, phẩm chất và năng lực.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hội chứng khuỷu tay tennis
  Bác sĩ của bạn- PT (ghi) - 11:18 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Mê chơi tenis, nên tuần nào anh Hoàng Văn Tuấn cũng ra sân làm vài trận. Gần đây anh thấy đau ngoài cẳng tay, xung quanh phần xương khuỷu tay, khó cử động. Anh đã đi khám, các bác sĩ kết luận anh bị hội chứng khuỷu tay tennis.
 • Cây thuần chủng sẽ sinh trưởng tốt hơn
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 11:00 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Cùng là cây phong trồng ở Hà Nội nhưng có nơi cây xanh tốt, có cây lại bị chết, xin hỏi vì sao?
 • Mang thai thèm ăn đồ sống
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 10:28 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Khi mang thai, phụ nữ tuyệt đối không nên những thực phẩm sống, tái như gia cầm sống, sushi, các loại gỏi, thịt tái, trứng tái sống… vì những thực phẩm sống, tái này có chứa rất nhiều loại vi khuẩn gây bệnh có thể là tác nhân gây nên các biến chứng thai kỳ.
 • Các loại tinh dầu kích thích tiêu hóa
  Dinh dưỡng học đường- Lương y Nguyễn Văn Phúc - 09:57 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Tinh dầu có trong rau củ quả nhất là các loại rau thơm. Nói chung các loại tinh dầu đều có vị cay ấm tác dụng giải cảm, thông kinh lạc giảm đau, đặc biệt có khả năng diệt vi khuẩn virus, giống như kháng sinh thực vật.
 • Doanh nghiệp Trung Quốc trúng gói thầu mới tại đường sắt Cát Linh - Hà Đông
  Thời sự- Châu Như Quỳnh - 09:44 21/01/2021
  Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội đã tổ chức đấu thầu gói Tư vấn hỗ trợ quản lý, vận hành khai thác tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, doanh nghiệp trúng thầu là Metro Bắc Kinh - Trung Quốc.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO