--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mỹ cho phép một số công ty bán hàng cho Huawei

TV - 00:00 25/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Bộ Thương mại Mỹ vừa thông báo cấp phép cho một số công ty bán hàng cho Huawei, nhưng không tiết lộ sản phẩm cụ thể.

 

Theo Reuters, khoảng 300 doanh nghiệp đã nộp đơn xin tiếp tục bán hàng cho Huawei. Trong đó, một nửa đang xem xét, một nửa đã được chấp thuận.

Một nguồn tin cho biết giấy phép đã được cấp cho một số linh kiện di động và thiết bị không phải đồ điện tử. Cách đây vài ngày, Mỹ cũng lần thứ ba gia hạn giấy phép tạm thời, giúp các công ty bán hàng cho Huawei thêm 90 ngày. Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đang cân nhắc việc miễn thuế cho các sản phẩm của Apple nhập khẩu từ Trung Quốc.

Các động thái mang tính thiện chí trên được áp dụng khi hai nước tăng tốc đàm phán nhằm chấm dứt cuộc chiến thương mại kéo dài hơn 16 tháng qua.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng 'đá bóng' trách nhiệm cho thứ trưởng ra sao?
Thời sự- Tân Châu - 10:00 14/07/2020
Ngày 12/7, Cơ quan CSĐT Bộ Công an hoàn tất kết luận điều tra (KLĐT) số 40/KLĐT-VPCQCSĐT-P4, chuyển Viện KSND tối cao, đề nghị truy tố cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng cùng 9 bị can, trong vụ sai phạm liên quan “đất vàng” 2-4-6 Hai Bà Trưng, quận 1, TPHCM.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO