--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mỹ bất ngờ ngừng 5 chương trình trao đổi văn hóa với Trung Quốc

PV - 18:33 05/12/2020

Tối 4/12, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo đã chấm dứt 5 chương trình trao đổi văn hóa với Trung Quốc và gọi đây là 'những công cụ tuyên truyền quyền lực mềm'.

                       
Mỹ bất ngờ ngừng 5 chương trình trao đổi văn hóa với Trung Quốc
Bộ Ngoại giao Mỹ cáo buộc Trung Quốc sử dụng các chương trình trao đổi văn hóa như những công cụ tuyên truyền quyền lực mềm. (Nguồn: Reuters)

5 chương trình trao đổi văn hóa với Trung Quốc bị Mỹ chấm dứt bao gồm: Chương trình Giáo dục Chính sách Trung Quốc, Chương trình Hữu nghị Mỹ - Trung, Chương trình Trao đổi Lãnh đạo Mỹ - Trung, Chương trình Trao đổi xuyên Thái Bình Dương Mỹ - Trung và Chương trình Giáo dục Văn hóa Hong Kong (Trung Quốc).

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết các chương trình trên được lập ra dưới sự bảo trợ của Đạo luật Trao đổi Văn hóa và Giáo dục Tương hỗ (MECEA) - đạo luật năm 1961 do cố Tổng thống Mỹ John F. Kennedy ký và nhằm mục đích thúc đẩy trao đổi học thuật và văn hóa với nước ngoài.

Tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nêu rõ: "Trong khi những chương trình khác được cấp tài chính dưới sự bảo trợ của Đạo luật Trao đổi Giáo dục và Văn hóa Lẫn nhau (MECEA) là có lợi cho cả hai bên, thì 5 chương trình này được tài trợ và vận hành hoàn toàn bởi chính phủ (Trung Quốc) như những công cụ tuyên truyền quyền lực mềm".

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng: Hiện thực hóa khát vọng Việt Nam hùng cường
Thời sự- Nhóm PV - 06:55 27/01/2021
(khoahocdoisong.vn) - 8h sáng 26/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chính thức khai mạc. Dự khai mạc có Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn và gần 1.600 đại biểu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO