Mỹ: 3 tiêu chí làm căn cứ khuyến nghị đeo khẩu trang

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ khuyến nghị người dân thuộc vùng có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh thấp có thể ngừng đeo khẩu trang.

3 tiêu chí CDC chỉ định để đánh giá nguy cơ dịch bệnh của một khu vực là: số ca nhập viện vì Covid-19 trong một tuần trước đó, tỷ lệ giường bệnh điều trị Covid-19, các ca nhiễm mới trên 100.000 người trong tuần trước đó.

Dựa vào 3 yếu tố này, chính quyền địa phương có thể tính toán rủi ro đối với người dân là thấp, trung bình, cao; từ đó quyết định người dân ở vùng có nguy cơ cao mới cần đeo khẩu trang.

Khuyến nghị mới được CDC đưa ra trong bối cảnh Covid-19 tại Mỹ dần suy yếu. Mặc dù vẫn còn khoảng 58.000 người nhập viện vì Covid-19 trên cả nước Mỹ, song tính tỷ lệ nhập viện giảm khoảng 44% trong hai tuần qua.

Hầu hết bang đã nới quy định khẩu trang. New Jersey công bố kế hoạch bỏ đeo khẩu trang tại trường học. Các khu vực khác chuẩn bị kết thúc đeo khẩu trang trong nhà vào những tuần tới.

Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vẫn khuyến cáo các nước nên sử dụng khẩu trang như một phần của chiến lược toàn diện ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. 

Theo Đời sống
Ích Giáp Vương là sự kết hợp hài hòa của các thảo dược quý giúp thu nhỏ u tuyến giáp

U tuyến giáp có nguy hiểm không?

U tuyến giáp là một trong những bệnh lý phổ biến hiện nay, có tỷ lệ mắc ở phụ nữ cao gấp 5 lần nam giới. Vậy bệnh u tuyến giáp có nguy hiểm không? Nên khắc phục tình trạng này như nào mà vẫn an toàn, hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu ngay ở bài viết sau đây:
Vắc xin đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai

Vắc xin đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai

Vừa qua, công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam cùng Hội Phụ Sản Việt Nam và Hội Y học dự phòng Việt Nam đã tổ chức chuỗi Hội thảo khoa học: "Sẻ chia kháng thể - Phòng bệnh Ho gà cho trẻ sơ sinh ngay từ trong thai kỳ" cùng với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành, nhân viên y tế khắp cả nước.
back to top