Muốn kết hôn tuổi xế chiều nhưng lại ngại đàm tiếu

Từ khi có người san sẻ vui buồn, tôi thấy khỏe hơn, yêu đời hơn. Tôi muốn kết hôn, nhưng lại sợ đàm tiếu, rằng già rồi còn ham hố.

Tôi năm nay 68 tuổi, đã mất vợ gần 10 năm. Tôi có 3 con, các cháu đều có công ăn việc làm ổn định và đã lập gia đình, ra ở riêng. Từ khi vợ mất, tôi cũng định ngoài vui với con, cháu, thì làm bạn với mấy ông bạn già, cho đến hết cuộc đời. Thế nhưng, cách đây hơn 1 năm, tôi gặp bà ấy. Bà ấy 62 tuổi, cũng đã góa chồng 7 năm, hiện chỉ sống một mình. Chúng tôi gặp nhau tình cờ qua một chuyến đi du xuân cùng bạn bè, thấy hợp nhau, nói chuyện nhiều, và rồi yêu nhau.

Gần đây, tôi có ý định kết hôn với bà ấy. Tuổi già, có người san sẻ vui buồn, chúng tôi thấy khỏe hơn nhiều. Hiện nay, tôi và bà ấy ở xa nhau mấy chục cây số, mỗi lần đi thăm nhau cũng bất tiện.

Tuy nhiên, tôi lại ngại đàm tiếu. Tôi sợ mọi nghĩ tôi già rồi còn ham hố. Một phần cũng ngại các con chạnh lòng, bố có người khác, đã quên mẹ. Rồi tình cảm, vật chất lại chia 5 xẻ 7. Ngay cả chuyện tôi yêu bà ấy, tôi cũng chưa dám công khai, chưa nói tới chuyện kết hôn. Bà ấy thì nói, tùy tôi quyết định, bà ấy yêu tôi, tôn trọng mọi lựa chọn của tôi.

Tôi phân vân quá, không biết quyết định thế nào và sẽ nói với các con ra sao?

Nguyễn Văn Đức (Vĩnh Phúc)

tuoi-xe-chieu.jpg
Tôi muốn kết hôn tuổi xế chiều nhưng lại ngại đàm tiếu. Ảnh minh họa.

Bác Đức thân, tình yêu không phụ thuộc vào tuổi tác. Và ở bất cứ tuổi nào, con người cũng vẫn có quyền yêu, không liên quan gì tới vấn đề đạo đức, hay “già mà còn ham hố”.

Sau nhiều năm mất đi người bạn đời, bác đã tìm được người để có thể san sẻ vui buồn, tâm tư trong cuộc sống, bản thân bác cũng thấy khỏe hơn nhiều, đó là điều đáng quý và đáng mừng. Vấn đề còn lại là các con bác sẽ tiếp nhận việc này thế nào.

Để tránh các anh chị có thể bị “sốc”, thì bác có thể hé lộ dần chuyện tình cảm của mình cho các con biết. Trong số các con, bác có thể tâm sự với một anh/chị nào mà bác cảm thấy gần gũi, dễ nói chuyện nhất, sau đó, để các anh chị tự nói với nhau và “làm quen” dần với thông tin. Sau đó, tùy vào phản ứng, cách ứng xử của các con mà bác có thể tổ chức các buổi gặp mặt để mọi người biết đến nhau.

Vẫn có câu nói “con chăm cha không bằng bà chăm ông”, hạnh phúc lứa đôi có thể khiến chất lượng cuộc sống tốt hơn rất nhiều. Con cái đều có cuộc sống riêng, không thể thay thế được người bạn đời bên cạnh sớm hôm. Mong rằng, các con bác sẽ có sự thấu hiểu để bác có những ngày tháng an hưởng tuổi già trong hạnh phúc, an vui.

Tri Giao

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top