--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Muốn đi mua dâm nhưng lại ngại bị đàm tiếu

03:56 14/09/2018

Mới đây, tôi nảy ra ý định thi thoảng sẽ đi mua dâm. Nhưng tôi biết, đó là việc làm trái pháp luật. Đặc biệt, nếu bị ai đó nhìn thấy thì tôi không còn mặt mũi nào nhìn mọi người. Lại cho rằng già còn “rửng mỡ”, “mất nết”.

Tôi 68 tuổi, vợ mất đã 5 năm. Tôi rất yêu vợ, suốt mấy chục năm cuộc sống vợ chồng với vợ, tôi chưa bao giờ ngoại tình cũng như ra ngoài tìm “của lạ”. Nhưng từ khi vợ mất, trong lòng tôi rất trống trải, cô đơn. Tôi cũng muốn tìm cho mình một bạn tình, nhưng khó.

Trong khi, tôi là người vốn có nhu cầu tình dục cao. Những khi cần giải tỏa, tôi toàn “tự xử”. Tuy nhiên, tôi vẫn có cảm giác không thỏa mãn. Mới đây, tôi nảy ra ý định thi thoảng sẽ đi mua dâm.

Nhưng tôi biết, đó là việc làm trái pháp luật. Đặc biệt, nếu bị ai đó nhìn thấy thì tôi không còn mặt mũi nào nhìn mọi người. Lại cho rằng già còn “rửng mỡ”, “mất nết”.

Tôi vốn là một trí thức, có uy tín. Con cái cũng thành đạt cả. Xin cho tôi lời khuyên.

Nguyễn Văn Mười (Ninh Bình).

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Bác Mười kính mến, mại dâm hiện nay vẫn không được pháp luật cho phép, và mọi hoạt động liên quan tới mại dâm là trái pháp luật.

Tuy nhiên, nhu cầu tình dục của con người không có gì là sai hay xấu. Và cũng không có sự phân biệt tuổi tác cho nhu cầu này. Nhiều người còn trẻ đã “tắt lửa lòng”, trong khi có những bác tuổi cao thì lại vẫn “cháy bỏng”. Bác không nên vì nghĩ rằng mình tuổi cao mà còn “hư”, từ đó mặc cảm, xấu hổ với chính nhu cầu “rất người” của mình.

Tri Giao rất thông cảm với nỗi niềm của bác. Trong hoàn cảnh của bác, có lẽ, nên tìm cho mình một người yêu, một bạn tình thì sẽ là tuyệt vời nhất. Vì ngoài việc cho nhau một đời sống tình dục lành mạnh, sẽ còn là sự sẻ chia, động viên nhau trong cuộc sống.

Việc mua dâm, chưa nói tới khía cạnh pháp luật, thì tiềm ẩn nhiều rủi ro, trong đó đặc biệt là khả năng lây lan bệnh tật. Ngoài ra, còn là cái nhìn còn chưa cởi mở của xã hội dẫn tới có thể là sự  đàm tiếu như bác nói. Cho nên, bác nên cân nhắc giữa cái được và mất. Chúc bác luôn sống vui, sống khỏe.

Tri Giao

  • PGS.TS Chung Á: Công khai danh tính người mua, bán dâm là trái luật
    Trò chuyện- 05:29 09/09/2018
    Hiện pháp luật Việt Nam không quy định cơ quan chức năng được công khai danh tính người mua, bán dâm, thông tin cá nhân của người vi phạm hành chính liên quan hoạt động mại dâm, tình dục ra cộng đồng. Khi đã trái luật thì không có chuyện công bằng hay không công bằng về vấn đề này”, PGS.TS Chung Á, nguyên PCT UBQG về phòng chống HIV/AIDS và ma túy, mại dâm cho biết.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO