--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Muốn đi mua dâm nhưng lại ngại bị đàm tiếu

03:56 14/09/2018

Mới đây, tôi nảy ra ý định thi thoảng sẽ đi mua dâm. Nhưng tôi biết, đó là việc làm trái pháp luật. Đặc biệt, nếu bị ai đó nhìn thấy thì tôi không còn mặt mũi nào nhìn mọi người. Lại cho rằng già còn “rửng mỡ”, “mất nết”.

Tôi 68 tuổi, vợ mất đã 5 năm. Tôi rất yêu vợ, suốt mấy chục năm cuộc sống vợ chồng với vợ, tôi chưa bao giờ ngoại tình cũng như ra ngoài tìm “của lạ”. Nhưng từ khi vợ mất, trong lòng tôi rất trống trải, cô đơn. Tôi cũng muốn tìm cho mình một bạn tình, nhưng khó.

Trong khi, tôi là người vốn có nhu cầu tình dục cao. Những khi cần giải tỏa, tôi toàn “tự xử”. Tuy nhiên, tôi vẫn có cảm giác không thỏa mãn. Mới đây, tôi nảy ra ý định thi thoảng sẽ đi mua dâm.

Nhưng tôi biết, đó là việc làm trái pháp luật. Đặc biệt, nếu bị ai đó nhìn thấy thì tôi không còn mặt mũi nào nhìn mọi người. Lại cho rằng già còn “rửng mỡ”, “mất nết”.

Tôi vốn là một trí thức, có uy tín. Con cái cũng thành đạt cả. Xin cho tôi lời khuyên.

Nguyễn Văn Mười (Ninh Bình).

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Bác Mười kính mến, mại dâm hiện nay vẫn không được pháp luật cho phép, và mọi hoạt động liên quan tới mại dâm là trái pháp luật.

Tuy nhiên, nhu cầu tình dục của con người không có gì là sai hay xấu. Và cũng không có sự phân biệt tuổi tác cho nhu cầu này. Nhiều người còn trẻ đã “tắt lửa lòng”, trong khi có những bác tuổi cao thì lại vẫn “cháy bỏng”. Bác không nên vì nghĩ rằng mình tuổi cao mà còn “hư”, từ đó mặc cảm, xấu hổ với chính nhu cầu “rất người” của mình.

Tri Giao rất thông cảm với nỗi niềm của bác. Trong hoàn cảnh của bác, có lẽ, nên tìm cho mình một người yêu, một bạn tình thì sẽ là tuyệt vời nhất. Vì ngoài việc cho nhau một đời sống tình dục lành mạnh, sẽ còn là sự sẻ chia, động viên nhau trong cuộc sống.

Việc mua dâm, chưa nói tới khía cạnh pháp luật, thì tiềm ẩn nhiều rủi ro, trong đó đặc biệt là khả năng lây lan bệnh tật. Ngoài ra, còn là cái nhìn còn chưa cởi mở của xã hội dẫn tới có thể là sự  đàm tiếu như bác nói. Cho nên, bác nên cân nhắc giữa cái được và mất. Chúc bác luôn sống vui, sống khỏe.

Tri Giao

 • PGS.TS Chung Á: Công khai danh tính người mua, bán dâm là trái luật
  Trò chuyện- 05:29 09/09/2018
  Hiện pháp luật Việt Nam không quy định cơ quan chức năng được công khai danh tính người mua, bán dâm, thông tin cá nhân của người vi phạm hành chính liên quan hoạt động mại dâm, tình dục ra cộng đồng. Khi đã trái luật thì không có chuyện công bằng hay không công bằng về vấn đề này”, PGS.TS Chung Á, nguyên PCT UBQG về phòng chống HIV/AIDS và ma túy, mại dâm cho biết.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lũ đang lên ở miền Trung
Thời sự- Nhóm phóng viên - 21:37 28/10/2020
Lũ trên sông Vu Gia nguy cơ vượt đỉnh lịch sử năm 2009 trong kịch bản thủy điện Đăk Mi xả tràn xuống hạ du với lưu lượng 11.400 m3/s.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Huy động máy bay tìm kiếm 26 ngư dân mất tích
  Thời sự- Tất Định - Xuân Ngọc - Nguyễn Đông - 14:14 28/10/2020
  Ngoài tàu hải quân, Bộ Quốc phòng cũng điều máy bay tìm kiếm 26 ngư dân mất tích trong hai vụ chìm tàu cá bị chìm khi tránh trú bão Molave.
 • Áo phao tự chế
  Sản phẩm hữu ích- Phong Lâm - 14:10 28/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trước diễn biến mưa lũ và sạt lở nghiêm trọng tại miền Trung khiến tính mạng người dân trong khu vực này luôn bị đặt trong vòng nguy hiểm, việc được trang bị đầy đủ áo phao đã trở thành nhu cầu thiết yếu.
 • Bão số 9 đổ bộ Đà Nẵng - Phú Yên, gần 500 ngôi nhà bị tốc mái
  Thời sự- Mỹ Hà - 14:07 28/10/2020
  Với sức gió mạnh cấp 12, giật cấp 15, bão số 9 đổ bộ vào đất liền các tỉnh Đà Nẵng - Phú Yên trưa 28/10. Các địa phương bước đầu ghi nhận những thiệt hại do bão gây ra.
 • Sơn La duyệt đầu tư dự án Khu đô thị bản Buổn
  Bất động sản - Hà Thu - 13:45 28/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Sơn La vừa có quyết định chấp thuận đầu tư dự án Khu đô thị bản Buổn, phường Chiềng Cơi, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.
 • Không dám dùng tam thất vì sợ ảnh hưởng sinh lý
  Bác sĩ của bạn- KM (ghi) - 13:21 28/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tam thất là vị thuốc quý được dùng dưới 3 dạng: Dùng tươi, rửa sạch, giã nát và đắp lên tổn thương; Dùng sống, rửa sạch, phơi hay sấy khô rồi thái phiến hay tán thành bột, thường dùng để chữa các chứng như xuất huyết, tổn thương do trật đả, xích lỵ, đại tiện ra máu tươi, đau thắt ngực do thiểu năng mạch vành hoặc nhồi máu cơ tim, bệnh gan.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO