--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Muối giúp ngô luộc ngon hơn

BẢO CHÂU - 16:00 19/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Để luộc ngô ngọt, ngon hơn, không cần thiết phải cho đường mà hãy cho một thìa muối nhỏ.

Đó là kinh nghiệm của chị Trần Minh Vân (Hà Nội). Trước tiên, hãy chọn những bắp ngô tươi, non, mới bẻ để luộc. Ngô tươi có lớp vỏ bên ngoài rất xanh, thơm và giòn. Sau đó tách phần vỏ ngô ra, quan sát phần hạt. Chỉ cần bấm tay vào bắp ngô, thấy mềm vừa phải, chảy sữa là được. Không chọn ngô non quá ít tinh bột cũng không có độ dẻo. Còn ngô già quá sẽ khô, khi luộc sẽ cứng và sượng không ngon.

Sau khi mua ngô về, bóc bỏ phần vỏ bên ngoài, giữ lại khoảng 2 lớp vỏ để nó giữ độ ngọt và tươi khi luộc. Rửa sạch. Chuẩn bị một nồi to, cho ngô vào, xếp đều, sau đó thêm một lượng nước sạch xâm xấp hoặc ngập ngô cũng được. Sau đó đậy vung lại, bật bếp, luộc ngô cho ngô sôi 5 phút. Sau đó, mở vung, thêm một muỗng muối vào nồi, lật ngô để hương vị của muối ngấm đều. Muối giúp thanh lọc, làm ngô thơm, ngọt thanh hơn. Đậy nắp vung lại và để ngô luộc trong nồi thêm 15 phút nữa. Sau khi ngô chín, bạn có thể tắt lửa và vớt ngô chín ra khỏi nồi. Tốt nhất chỉ nên luộc ngô trong khoảng 15 - 20 phút. Nếu thời gian luộc quá lâu, các chất dinh dưỡng trong ngô sẽ bị mất.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ: Ðầu tư nhiều, sử dụng ít
Bạn đọc- Lương Thụy Bình - 15:15 18/01/2021
(khoahocdoisong.vn) - Qua thanh tra cho thấy, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ chưa chấp hành đầy đủ các quy định pháp luật trong thực hiện dự án, về năng lực tham gia hoạt động đấu thầu và công tác giám sát lắp đặt thiết bị, trong thực hành tiết kiệm, việc mua sắm và sử dụng phần mềm thư viện điện tử chưa hiệu quả, bố trí trang thiết bị cho các bộ phận khác chưa đúng với dự án.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO