--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mức độ nguy hiểm của bệnh Covid-19

KHÁNH THỦY - 10:01 27/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Dịch Sars xảy ra có số ca bệnh ít hơn, bệnh lây lan do nhiễm trùng trong bệnh viện là chính nên khâu giám sát thuận lợi hơn. Dịch do virus Corona gây ra thì ngược lại, khả năng lây truyền trong cộng đồng cao do những người tiếp xúc với người bệnh đông, tiếp xúc gần nhiễm bệnh cao, vì thế công tác giám sát rất quan trọng.

Hỏi: Thưa bác sĩ, Covid-19 so với bệnh SARS bệnh nào nguy hiểm hơn?

Trần Mạnh Hà (Hải Phòng)

BS Nguyễn Hồng Hà.

BS Nguyễn Hồng Hà, BV Đa khoa Medlatec, PCT Hội Truyền nhiễm VN cho biết, dịch SARS xảy ra có số ca bệnh ít hơn, bệnh lây lan do nhiễm trùng trong bệnh viện là chính nên khâu giám sát thuận lợi hơn. Dịch Covid-19 thì ngược lại, khả năng lây truyền trong cộng đồng cao do những người tiếp xúc với người bệnh đông, tiếp xúc gần nhiễm bệnh cao, vì thế công tác giám sát rất quan trọng. Tuy nhiên, Covid-19 có thuận lợi do ta đã được cảnh báo, toàn bộ hệ thống vào cuộc không riêng gì ngành y tế nên tỷ lệ tử vong chỉ khoảng trên 3%, trong khi dịch SARS khoảng 10%.

Giống như các bệnh về đường hô hấp khác, nhiễm virus corona có thể gây ra các triệu chứng nhẹ bao gồm sổ mũi, đau họng, ho và sốt. Bệnh có thể nặng ở một số người và có thể dẫn đến viêm phổi hoặc khó thở. Hiếm hơn, bệnh có thể gây tử vong. Người già và những người mắc bệnh sẵn có trước (chẳng hạn như bệnh tiểu đường và bệnh tim) dường như nhạy, dễ trở nên bị bệnh nặng hơn khi nhiễm virus này.

  • Đảm bảo dự báo thời tiết liên tục trong dịch Covid-19
    Thời sự- Bảo Khánh - 06:52 23/03/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Ông Trần Hồng Thái, Tổng Cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn, Bộ TN&MT cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để hạn chế thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh, bảo đảm hoạt động thông suốt của hệ thống dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngành sẽ triển khai phương án tác nghiệp từ xa.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ông Nguyễn Đức Chung bị đình chỉ công tác
Thời sự- Võ Hải - Hoàng Thùy - 17:34 11/08/2020
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO