Mục đích tìm kiếm hành tinh ngoài hệ Mặt trời

(khoahocdoisong.vn) - Chúng ta tìm kiếm những hành tinh ngoài hệ Mặt trời nhằm mục đích gì?

Hỏi: Có bao nhiêu hành tinh gần giống Trái đất, việc chúng ta tìm kiếm những hành tinh như vậy nhằm mục đích gì?

Trần Nguyên An (Hà Nội)

Ông Đặng Vũ Tuấn Sơn, Hội Thiên văn học trẻ Việt Nam: Cho tới đầu năm 2019, đã có gần 4.000 ngoại hành tinh được xác nhận trong gần 3.000 hệ khác nhau. Mỗi hệ đó là một hệ gồm 1 hoặc hơn 1 hành tinh có quỹ đạo chuyển động quanh  ngôi sao trung tâm, giống như hệ mặt trời. Một phần không quá nhỏ trong đó là các hành tinh có kích thước gần giống Trái Đất chuyển động quanh một sao dạng Mặt Trời. Dù vậy vẫn chưa có bất cứ tín hiệu nào của sự sống ngoài hệ mặt trời. Điều đó cũng không lạ khi những gì mà kính thiên văn hiện đại nhất ngày nay khảo sát được mới là một phần rất nhỏ của thiên hà.

Việc tìm kiếm những hành tinh xa xôi tương tự Trái Đất, ngoài việc tìm một bến đáp mới con người trong tương lai, việc quan sát các hành tinh ngoài hệ mặt trời cho chúng ta biết thêm về quá khứ và chuẩn bị cho tương lai hành tinh của chúng ta đang sống. Và cũng là để trả lời cho câu hỏi, liệu chúng ta có cô đơn trong hệ mặt trời.

Theo Đời sống
6 cách giúp bạn có giấc ngủ ngon tại nhà

6 cách giúp bạn có giấc ngủ ngon tại nhà

Mất ngủ là triệu chứng thường gặp ở nhiều lứa tuổi khác nhau, triệu chứng này nếu không có giải pháp kịp thời sẽ để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe, hãy lưu lại những cách sau dưới đây để cải thiện giấc ngủ của bạn nhé.
Khi vợ cũ “lột xác”... sau ly hôn

Khi vợ cũ “lột xác”... sau ly hôn

Chị T.T và chồng cũ đã cùng nhau phấn đấu để cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhưng không ngờ, sau khi đạt được những mục tiêu về kinh tế, tình cảm của hai vợ chồng lại trở nên ngày càng xa cách.
Những thực phẩm không nên ăn vào bữa sáng

Những thực phẩm không nên ăn vào bữa sáng

Bắt đầu ngày mới với một bữa sáng lành mạnh, bổ dưỡng sẽ không chỉ giúp bạn tràn đầy năng lượng suốt cả ngày mà còn có lợi cho sức khỏe tổng thể của bạn.Nhưng ăn sáng phải đúng cách. Nếu bạn đang chọn những đồ ăn không lành mạnh, bạn có thể không có sức khỏe tối ưu. 
back to top