--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mưa lớn gây ngập sâu diện rộng ở Bình Phước, có nơi nước dâng cao 2m

ĐẬU TẤT THÀNH - 08:50 31/08/2021

Sau cơn mưa lớn từ đêm 30/8 đến 2 giờ sáng 31/8, nhiều tuyến đường, khu phố trên địa bàn thị trấn Đức Phong (huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) bị ngập sâu, nhiều điểm ngập đến 2m, làm cô lập một phần khu phố Hòa Đồng khiến, nhiều tài sản của người dân bị nước cuối trôi.

Chú thích ảnh
Mưa lớn gây ngập sâu trên nhiều khu vực ở huyện Bù Đăng (Bình Phước). Ảnh: TTXVN phát

Do mưa lớn và dồn dập trong thời gian ngắn, vào lúc đêm khuya, nước từ thượng nguồn đổ về suối Đăk Oai nhiều nên tiêu thoát không kịp. Nước đã dâng cao, tràn vào nhà của hàng chục hộ gia đình trên địa bàn thị trấn Đức Phong. Đặc biệt là ở khu phố Hòa Đồng nước dâng cao 2m, người dân chỉ kịp trèo lên gác và kêu gọi lực lượng chức năng huyện hỗ trợ.

Ban Chỉ huy quân sự huyện Bù Đăng đã cử lực lượng cùng phương tiện cứu hộ có mặt kịp thời, lập vùng cảnh báo, đưa người dân rời khỏi vùng nguy hiểm, hỗ trợ các gia đình di dời tài sản; phân luồng giao thông.

Chú thích ảnh
Nhiều tài sản của người dân bị ngập, gây hư hỏng nặng. Ảnh: TTXVN phát

Theo thống kê sơ bộ, nhiều tài sản bị cuốn trôi hoặc hư hỏng, một số diện tích cây trồng của người dân bị ngập trắng.

Đến 7 giờ sáng 31/8, nước bắt đầu rút dần, chính quyền thị trấn Đức Phong đang thống kê thiệt hại và huy động các lực lượng tại chỗ để hỗ trợ người dân, khắc phục hậu quả thiên tai.

 

  • Đề phòng các đợt mưa lớn vào tháng 10, 11 và nửa đầu tháng 12
    Môi trường- PV - 11:41 19/08/2021
    Ngày 19/8, Trưởng phòng Dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cho biết, từ nay cho tới hết năm 2021, trên khu vực Biển Đông còn có khả năng xuất hiện khoảng 7-9 cơn bão, áp thấp nhiệt đới, trong đó có khoảng 3-4 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việc thiếu thuốc, vật tư y tế có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị của người bệnh
Khỏe- Bình Nguyên - 18:30 03/07/2022
Tình trạng thiếu thuốc, sinh phẩm, vật tư y tế diễn ra tại các cơ sở y tế trên toàn quốc đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác khám chữa bệnh và sức khỏe của người dân. Vì vậy, Bộ Y tế vừa có văn bản về việc bảo đảm cung ứng thuốc, vật tư y tế gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các đơn vị trực thuộc Bộ và y tế các bộ ngành. Người đứng đầu cơ sở y tế phải chịu trách nhiệm nếu để thiếu thuốc, vật tư y tế...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---