--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mua kính thiên văn đúng chuẩn

HÀ BÌNH - 16:26 07/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Đúng là hiện thị trường bán kính thiên văn rất hỗn loạn. Trước tiên là về giá, những chiếc kính chính hãng không bao giờ có giá rẻ.

Hỏi: Tôi muốn mua kính thiên văn cho cháu mà thấy có nhiều kênh bán hàng quá, xin chỉ cách nhận biết kính đúng chuẩn?

Vũ Duy Long (Hà Nội)

Ông Đặng Vũ Tuấn Sơn, Chủ tịch Hội Thiên văn học trẻ Việt Nam: Đúng là hiện thị trường bán kính thiên văn rất hỗn loạn. Trước tiên là về giá, những chiếc kính chính hãng không bao giờ có giá rẻ. Một chiếc kính tạm dùng được cho người ít tiền và mới bắt đầu của những hãng như Celestron, Orion hay Meade đã có giá gốc ít nhất cũng khoảng 100 USD, khi vận chuyển về Việt Nam và trả tiền hải quan sẽ cao hơn rất nhiều. Do đó kính rẻ tiền tức là kính Trung Quốc, sản xuất hàng loạt và không hề có tên thương hiệu, trên hộp luôn chỉ có những cụm từ chung chung như "Power Telescope", "Astronomical Telescope" hay đơn giản là Telescope. 

  • Ý nghĩa cung hoàng đạo trong thiên văn
    Hỏi đáp- 12:56 12/09/2018
    Hoàng đạo là đường chuyển động của Mặt trời trên Thiên cầu (mặt cầu tưởng tượng bao quanh Trái Đất, đó là hình chiếu của các thiên thể, các hành tinh, ngôi sao, thiên hà…) trong 1 năm.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
NÓNG: Việt Nam đã có phác đồ điều trị hiệu quả đối với Covid-19
Thời sự- L.Hảo - D.Thu - 17:51 19/02/2020
Dù chưa có thuốc điều trị đặc hiệu nhưng Việt Nam đã có một phác đồ điều trị hiệu quả đối với Covid-19, tới nay điều trị thành công 14/16 ca dương tính với Covid-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO