--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mùa không khí ô nhiễm

HÀ BÌNH - 08:21 20/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Những ngày không khí lên ngưỡng kém, xấu, thậm chí nguy hại tập trung nhiều vào mùa đông.

Hỏi: Mùa nào trong năm thì ô nhiễm không khí tăng cao nhất?

Trần Minh Hòa (Hà Nội)

TS Hoàng Dương Tùng, Chủ tịch Mạng lưới Không khí sạch Việt Nam: Hà Nội đang bước vào mùa ô nhiễm không khí nghiêm trọng. Báo cáo môi trường quốc gia về môi trường không khí (do Bộ TNMT soạn thảo), báo cáo chất lượng không khí 2018 do Trung tâm GreenID làm và nhiều nghiên cứu đều chỉ ra mùa đông Hà Nội (từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau), không khí ô nhiễm hơn hẳn mùa hè. Những ngày không khí lên ngưỡng kém, xấu, thậm chí nguy hại tập trung nhiều vào mùa đông. Mức độ ô nhiễm không khí của Hà Nội phụ thuộc nhiều vào yếu tố khí tượng. Dù nguồn phát thải không biến động nhiều giữa các mùa song do mùa đông, hiện tượng nghịch nhiệt xảy ra thường xuyên hơn khiến không khí không phát tán được mà đọng lại gần mặt đất. Ngoài ra, gió mùa đông bắc đem theo chất ô nhiễm từ Trung Quốc và vùng đông bắc nước ta (Quảng Ninh, nơi có nhiều nhà máy công nghiệp).


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khai mở khí lực toàn thân giúp cơ thể khỏe mạnh
Khỏe- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 13:50 19/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Dùng phép tĩnh công để khai mở toàn bộ tuần hoàn chu thiên cơ thể tức là khai mở vận hành các mạch chính của cơ thể như: Nhâm mạch, đốc mạch thông qua đan điền kết nối bách hội, hội âm để trung tâm thủy hỏa cân bằng âm dương, đảm bảo nội lực bên trong cơ thể cân bằng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Uống trà đá nhiệt vẫn uất kết bên trong
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:09 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Đối với người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng, trà không những là một thức uống quen thuộc mà còn giúp tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật.
 • Món ăn trị viêm dạ dày mạn tính
  Chữa bệnh không dùng thuốc- BS Khánh Hiển (Bệnh viện TƯQĐ 108) - 14:21 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trên cơ sở học thuyết Đồng khí tương cầu và Dĩ tạng bổ tạng  (lấy tạng bổ tạng) khi cơ thể con người bị các bệnh lý tiêu hóa nói chung và dạ dày nói riêng cổ nhân đã dùng dạ dày lợn để làm thuốc chữa trị dưới dạng các món ăn bài thuốc.
 • Mía chữa nôn mửa
  Khỏe- BS Kim Lan - 13:04 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trời nóng uống 1 cốc nước mía vừa có tác dụng giải nhiệt, trừ khát, vừa bổ do mía có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng.
 • Hai cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông bị truy tố
  Thời sự- Thanh Long - 12:09 19/10/2019
  Cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn bị truy tố tội Nhận hối lộ với khung hình phạt từ 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.
 • Trung Quốc bơm 28 tỷ USD kích thích nền kinh tế
  Kinh tế- Hồng Linh - 08:59 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) thông báo bơm 200 tỷ nhân dân tệ (tương đương 28 tỷ USD) vào hệ thống tài chính, thông qua công cụ cho vay trung hạn (MLF).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO