--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mua đồ chống dịch đúng chuẩn

HÀ BÌNH (GHI) - 05:20 18/05/2021

(khoahocdoisong.vn) - Có cách nào nhận biết sản phẩm chống dịch như khẩu trang, nước sát khuẩn… đúng chuẩn, không phải hàng rởm?

Hỏi: Có cách nào nhận biết sản phẩm chống dịch như khẩu trang, nước sát khuẩn… đúng chuẩn, không phải hàng rởm?

Nguyễn Kiều Anh (Hà Nội)

PGS.TS Phạm Văn Nho, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội: Khẩu trang và nước rửa tay kháng khuẩn thường bị các đối tượng trục lợi bằng việc sản xuất các sản phẩm không bảo đảm chất lượng. Khi sử dụng khẩu trang y tế kém chất lượng không những không có tác dụng phòng bệnh mà còn làm tăng nguy cơ nhiễm độc từ các chất liệu không bảo đảm. Cơ quan chức năng đã giám định nhiều mẫu dung dịch rửa tay, gel rửa tay khô, trung tâm phát hiện những mẫu có hàm lượng methanol (cồn công nghiệp) rất cao, thậm chí chiếm tỷ lệ gần 100%, gây nguy hiểm cho thị giác và thần kinh… Vì vậy, người dân khi mua khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn cần kiểm tra nhãn mác sản phẩm. Đọc kỹ thành phần cũng như cảnh báo của sản phẩm. Không mua sản phẩm trôi nổi, giá rẻ.

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sáng 25/6: Thêm 91 ca mắc COVID-19, trong đó TPHCM tiếp tục nhiều nhất 57 ca
Thời sự- Thái Bình - 06:02 25/06/2021
Bản tin dịch COVID-19 sáng 25/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 91 ca mắc COVID-19, trong đó 79 ca trong nước, riêng TPHCM nhiều nhất với 57 ca. Đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng số 14.323 bệnh nhân.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---