--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mưa đá liên tiếp dự báo một năm có nhiều thiên tai

HÀ BÌNH - 10:05 20/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Thời gian gần đây mưa đá xuất hiện liên tục ở miền núi phía Bắc, điều này báo hiệu trước tình hình thời tiết thế nào?

Hỏi: Thời gian gần đây mưa đá xuất hiện liên tục ở miền núi phía Bắc, điều này báo hiệu trước tình hình thời tiết thế nào?

Trần Lâm Anh (Hà Giang)

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia: Từ đầu năm 2020 đến nay, 3 đợt mưa đá lớn đã xảy ra tại các tỉnh vùng núi phía Bắc, gây thiệt hại lớn về nhà cửa hoa màu, trong đó mưa đá vào chiều 30 và mùng một Tết Canh tý là sự kiện chưa từng được ghi nhận trong lịch sử. Mưa đá hình thành bên trong những đám mây đối lưu, bao gồm các hạt băng (nước đá) trong suốt hoặc không trong suốt có kích thước khác nhau, nhỏ như hạt đậu hay to như quả bưởi. Dấu hiệu sắp có mưa đá như nếu thấy trời nổi giông, gió, mây đen bao phủ bầu trời gần như kín tầm mắt, rồi giông, gió nổi lên mạnh, tạo ra tiếng "ù ù, ầm ầm" liên tục thì hãy cảnh giác với mưa đá. Nếu tiếp đó có lắc rắc vài hạt mưa rào và cảm thấy nhiệt độ không khí lạnh đi nhanh chóng, có thể mưa đá sẽ xảy ra. Tuy nhiên, đây chỉ là những dấu hiệu chỉ ra khả năng sắp có mưa đá. Thực tế rất khó nhận biết và dự báo khi nào sẽ có mưa đá. Các trận mưa đá liên tiếp

  • Thiên tai ngày càng cực đoan, phức tạp
    Thời sự- Tô Hội - 11:00 24/06/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Ngày 20/6/2019 tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018, triển khai nhiệm vụ thời gian tới.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lãnh đạo GPBank "nhắm mắt" cho vay 300 tỷ đồng, nhận "lại quả" 30 tỷ đồng?
Kinh tế- Hữu Thông - 06:47 21/09/2020
(khoahocdoisong.vn) - Nguyên Chủ tịch HĐQT GPBank Tạ Bá Long và nguyên Tổng Giám đốc GPBank Phạm Quyết Thắng vi phạm các quy định về hoạt động ngân hàng, đã tạo điều kiện cho Phùng Ngọc Khánh chiếm đoạt, gây thiệt hại 961 tỷ đồng của ngân hàng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO