--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Một thị trấn ở Scotland tổ chức lễ Halloween vào một ngày khác

HẰNG ĐỖ - 09:30 26/10/2021

Halloween được tổ chức trên khắp thế giới vào ngày 31/10 hàng năm. Nhưng một thị trấn ở Scotland lại tổ chức ngày lễ này vào một ngày khác.

halloween.jpg

Hàng năm, người dân của thị trấn Kilmarnock, thuộc Đông Ayrshire, Scotland đổ ra đường để ăn mừng Halloween giống như mọi người ở những nơi khác trên thế giới - với một điểm khác biệt chính. Họ tổ chức lễ Halloween vào thứ sáu cuối cùng của tháng 10, và nó có một cái tên riêng “Killieween” – tức là lễ hội Halloween của riêng cư dân Kilmarnock.

Năm nay, thứ Sáu rơi vào ngày 29/10, nên lễ kỷ niệm của các cư dân Kilmarnock diễn ra chỉ hai ngày trước khi phần còn lại của đất nước và thế giới bắt đầu các sự kiện ma quái của họ. Có những năm người dân Kilmarnock tổ chức Halloween trước cả thế giới những 6 ngày.

Các giả thuyết xung quanh truyền thống ít được biết đến này bao gồm từ lễ hội Gaelic của Samhain đến việc phù thủy bị đốt cháy hoặc đồng hồ quay trở lại vào Chủ nhật.

Có một gợi ý khác là niên đại khác nhau liên quan đến quá khứ công nghiệp của thị trấn. Thứ sáu cuối cùng của tháng là ngày lĩnh lương của hầu hết mọi người, có nghĩa là Killieween cho phép nhiều cư dân hơn có tiền mặt để ăn mừng.

Cho dù nhiều giả thuyết đã được đưa ra để lý giải cho sự kiện tồn tại của Killieween chưa thực sự thuyết phục, nhưng “Killieween Friday” dường như có ý nghĩa rất thực tế. Kỷ niệm vào ngày thứ sáu mang lại cho trẻ em và người lớn thời gian để thức khuya và tiệc tùng mà không phải lo lắng về công việc hoặc trường học vào ngày hôm sau.

  • Lễ hội halloween năm 2018 là ngày mấy và có ý nghĩa gì?
    Đời sống- 13:55 24/10/2018
    Lễ hội Halloween hay còn gọi là Lễ hội hóa trang là ngày được giới trẻ nhiều nước trên thế giới, trong đó có giới trẻ Việt Nam tổ chức rầm rộ coi đây là một dịp để vui chơi. Vậy lễ hội halloween năm 2018 là ngày mấy và có ý nghĩa gì?

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---