--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Một nhân viên quán bia ở Hưng Yên dương tính với SARS-CoV-2

TRẦN THANH - 18:04 13/05/2021

Thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên vừa ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, là nhân viên quán bia Khang Trọc, phường Bạch Sam, thị xã Mỹ Hào.

Một nhân viên quán bia ở Hưng Yên dương tính với SARS-CoV-2 - 1

Một nhân viên quán bia ở phường Bạch Sam, thị xã Mỹ Hào dương tính với SARS-CoV-2 (ảnh minh họa).

Chiều 13/5, trao đổi với PV Dân trí, đại diện thị xã Mỹ Hào (tỉnh Hưng Yên) cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2 , là N.T.V. (sinh năm 2004, ở xã Yên Khương, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa), V. là nhân viên quán bia Khang Trọc ở Tổ dân phố Lường, phường Bạch Sam.

Theo điều tra dịch tễ, vào ngày 1/5, chị H.N.T.V. (chủ quán) đến quán và ăn liên hoan cùng nhân viên, trong quán khi đó có 7 nhân viên, và có N.T.V.

Hàng ngày V. làm việc tại quán có tiếp xúc với nhiều người (không nhớ tên). Ngày 6/5 nhận được thông báo chị H.N.T.V. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, tất cả nhân viên quán đã đến trạm y tế phường khai báo.

20h ngày 6/5, N.T.V. được đi cách ly tập trung tại Đại học sư phạm kỹ thuật cơ sở 2. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 6/5 của V. cho kết quả âm tính. Đến ngày 12/5/2021, V. có biểu hiện ngứa họng, sốt nhẹ 37,9 độ C và được lấy mẫu xét nghiệm lần 2.

Vào sáng ngày 13/5, N.T.V. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân được chuyển ra Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương điều trị.

Qua điều tra truy vết ban đầu, lực lượng chức năng đã xác định được 35 trường hợp F1. Các trường hợp F2, F3 đang tiếp tục rà soát.

Ngay sau khi ghi nhận ca dương tính này, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của địa phương đã tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Thực hiện phong tỏa và khử khuẩn khu nhà trọ nơi N.T.V. sống, và các hộ xung quanh khu trọ cùng quán bia Khang Trọc nơi V. làm việc. 

Toàn bộ các trường hợp F2 đến quán bia Khang Trọc chuyển thành F1, được đưa lên khu cách ly tập trung. Đồng thời, lực lượng chức năng tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 trên loa phát thanh. Thông báo trên loa những ai đã từng có tiếp xúc gần với N.T.V. và các trường hợp liên quan thì khẩn trương khai báo y tế.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội sáng 28/9 không thêm ca Covid-19, tỷ lệ phủ mũi 1 vắc xin đạt 96,3%
Thời sự- Nguyễn Liên - 07:46 28/09/2021
Tính từ 18h ngày 27/9 đến 6h ngày 28/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết địa bàn không ghi nhận ca mới. Tổng số mắc tại Hà Nội hiện vẫn là 3.969 trường hợp.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---