--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Một người nghi nhiễm Covid-19 vượt đường mòn từ TQ về Việt Nam

 PHAN NHƠN - 05:34 02/06/2020

Một phụ nữ 30 tuổi từ Trung Quốc theo đường mòn vào tỉnh Cao Bằng rồi sau đó lên máy bay ở Nội Bài về Tân Sơn Nhất.

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 vừa ra văn bản khẩn gửi đến đến Bộ Quốc phòng và UBND tỉnh Cao Bằng về việc tăng cường kiểm soát nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở. 

Trước đó, Trung tâm kiểm dịch Y tế quốc tế TP. HCM đã phát hiện ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 là một phụ nữ 30 tuổi. Tối  28/5, người này đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng, sau đó đến sân bay Nội Bài về Tân Sơn Nhất.

Một người nghi nhiễm Covid-19 vượt đường mòn từ TQ về Việt Nam
Một phụ nữ vượt đường mòn từ Trung Quốc về Cao Bằng, di chuyển xuống Hà Nội để lên máy bay về TP.HCM. Ảnh: K.D.

Ban Chỉ đạo Quốc gia đề nghị Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Cao Bằng chỉ đạo thực hiện các nội dung sau: 

1. Thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch trong việc phòng chống dịch tại khu vực biên giới. 

2. Tăng cường kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở tại khu vực biên giới, không để các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Nếu cá nhân, đơn vị nào để xảy ra trường hợp nhập cảnh trái phép thì phải chịu trách nhiệm.

3. Tuyên truyền, vận động nhân dân phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng báo ngay cho chính quyền cơ sở để tổ chức cách ly, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch khác theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Quốc hội sẽ bầu lãnh đạo cấp cao tại kỳ họp tháng 7
Thời sự- Hoàng Thuỳ - 20:27 14/06/2021
Kỳ họp thứ 1, Quốc hội khóa XV dự kiến khai mạc vào 20/7 và làm việc trong 11,5 ngày, trong đó dành 5 ngày cho công tác nhân sự.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---