--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Một doanh nghiệp tại Thái Bình bị xử phạt gần 1,3 tỉ đồng vì gây ô nhiễm

QUÁCH DƯƠNG - 09:15 06/05/2019

(khoahocdoisong.vn) - Theo nguồn tin của báo Khoa học & Đời sống, đơn vị vừa bị Bộ TN&MT xử phạt gần 1,3 tỉ đồng vì vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đó là Công ty Cổ phần Khu công nghiệp TBS Sông Trà…

Tăng phạt 20% vì gây ô nhiễm

Công ty Cổ phần Khu công nghiệp TBS Sông Trà có trụ sở tại xã Tân Bình, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình là chủ đầu tư xây dựng và kinhd oanh hạ tầng Khu công nghiệp Sông Trà (gọi tắt là KCN Sông Trà), được Thủ tướng Chính phủ giao quy hoạch 200ha tại Công văn số 1745/TTg-KTN ngày 16 tháng 10 năm 2008.

Theo Kết luận thanh tra số 57/KL-TCMT Về việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với Công ty Cổ phàn Khu công nghiệp TBS Sông Trà thì Công ty này đã có nhiều vi phạm. Trong đó, một số hành vi bị áp dụng hình thức phạt tăng thêm đến 20%.

Cụ thể, Công ty Cổ phần Khu công nghiệp TBS Trông Trà đã xả nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 03 lần đến dưới 05 lần trong trường hợp thải lượng nước thải từ 60m3/ngày đến dưới 80m3/ngày, quy định tại Điểm e, Khoản 5, Điều 13, Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18 tháng 11 năm 2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Phạt tăng thêm 20% của mức phạt tiền đối với hành vi vi phạm nêu trên đối với thông số Tổng Nitơ vượt 1,8 lần; phạt tăng thêm 10% của mức phạt tiền đối với hành vi vi phạm nêu trên đối với thông số Clorua vượt 1,5 lần, quy định tại Nghị định số 155/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

Công ty Cổ phần Khu công nghiệp BTS Sông Trà không thực hiện một số nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường và yêu cầu trong quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường (không xây dựng hoàn thiện hệ thống thu gom và thoát nước thải tách riêng hệ thống thu gom và thoát nước mưa. Không lập báo cáo về kế hoạch xây lắp các công trình xử lý môi trường và công trình bảo vệ môi trường. Không được cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, xác nhận việc thực hiện đầy đủ các yêu cầu đối với các công trình khi đưa vào sử dụng).

Công ty Cổ phần Khu công nghiệp BTS Sông Trà không có hệ thống xử lý nước thải tập trung theo quy định đối với Dự án Đầu tư xây dựng Khu công nghiệp và hỗ trợ khu công nghiệp sông Trà tại xã Tân Bình.

Ngoài ra, Công ty Cổ phần Khu công nghiệp BTS Sông Trà cũng không thực hiện kê khai chứng từ chất thải nguy hại theo quy định  (Trong quá trình chuyển giao chất thải nguy hại năm 2017, 2018, Công ty không kê khai các liên chứng từ chất thải nguy hại số 1, không thực hiện tích các liên chứng từ chuyển giao chất thải nguy hại còn lại và trên các liên chứng từu chuyển giao chất thải nguy hại không ghi chức danh của đại diện Chủ nguồn thải chất thải nguy hại theo đúng quy định.

Mức phạt xứng đáng

Căn cứ vào các vi phạm nêu trong Kết luận thanh tra số 57/2019/KL-TCMT Bộ TN&MT đã Ban hành Quyết định số 21/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty Cổ phần Khu công nghiệp BTS Sông Trà theo Nghị định số 155/2016/NĐ-CP.

Theo đó, xử phạt Công ty Cổ phần Khu công nghiệp BTS Sông trà số tiền 1.252.000.000 đồng. Buộc Công ty chi trả số tiền trưng cầu giám định trên 11,5 triệu đồng và báo cáo kết quả khắc phục hậu quả trong thời gian 03 tháng.

Được biết, KCN Sông Trà đi vào hoạt động từ năm 2009, được phê duyệt quy hoạch theo Quyết định số 1675/QĐ-UBND ngày 28 tháng 7 năm 2009 của UBND tỉnh Thái Bình. 

Theo Quyết định số 1675/QĐ-UBND, KCN được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 là 109ha, giai đoạn 2 là 67,58ha. Tại thời điểm thanh tra,  KCN có 6 dự án đang hoạt động, đạt tỉ lệ lấp đầy 70% diện tích đất công nghiệp. Ngoài ra, Công ty này là Chủ đầu tư Dự án sản xuất ba lô, túi xách có địa điểm hoạt động tại KCN nêu trên.

 • Ô nhiễm môi trường gây nám da
  Bác sĩ của bạn- 09:28 23/08/2018
  Nám da có nhiều nguyên nhân. Ô nhiễm môi trường gây nám da. Đây là nguyên nhân mà nhiều người mắc phải, nhất là những người sống trong khói bụi, ô nhiễm, không đeo khẩu trang…

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
"Dự án The Land Sông Hỏa": Huyện nói nhà vườn, chủ phân lô bán nền đất nông nghiệp
Kinh tế- Hữu Thông - 14:02 16/12/2019
(khoahocdoisong.vn) - “Dự án khu du lịch sinh thái The Land Sông Hỏa” được ông Đào Minh Dương quảng cáo đầy mê hoặc, hoành tráng nhằm chiêu dụ khách hàng xuống tiền. Nhưng thực tế đây chỉ là khu đất nông nghiệp.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Điều trị bệnh rối loạn định dạng giới
  Khỏe- Khánh Thủy - 14:05 16/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Rối loạn định dạng giới đang diễn ra ở nhiều bạn trẻ làm đau đầu các bậc phụ huynh. Có những lúc người mắc rối loạn định dạng giới muốn chối bỏ giới tính của mình để được sống như người có giới tính ngược lại. Trong trường hợp này, phẫu thuật chuyển giới không phải là biện pháp hiệu quả để giải quyết tận gốc vấn đề bởi đây là một chứng bệnh rối loạn tâm thần, cần có sự can thiệp điều trị tâm lý kịp thời.
 • 10 ca “cấp cứu vàng” của y tế TPHCM
  Khỏe- An Nhiên - 10:26 16/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Sở Y tế TPHCM vừa lựa chọn 10 trường hợp nguy kịch được cứu sống ấn tượng nhất trong năm 2019 vì phát huy hiệu quả quy trình báo động đỏ nội viện và liên viện phối hợp cấp cứu người bệnh, ứng dụng những kỹ thuật cao trong cấp cứu…
 • Thừa Thiên Huế chỉ định thầu siêu dự án 4.649 tỷ đồng
  Bất động sản - TH - 10:20 16/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu ở - Thương mại OTM3 và Khu công viên vui chơi giải trí CX3 thuộc Khu A – Đô thị mới An Vân Dương.
 • Hà Nội thành lập tổ chuyên gia cải tạo chung cư cũ
  Bất động sản - Hà Thu - 10:19 16/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - UBND TP Hà Nội vừa thành lập Tổ chuyên gia để nghiên cứu, hoàn thiện các cơ chế, chính sách đặc thù, hoàn thiện Đề án về cải tạo, xây dựng mới các nhà chung cư cũ trên địa bàn thành phố.
 • Tránh nhầm lẫn giữa sốt virus và sốt xuất huyết
  Khỏe- LY Hoài Vũ - 10:17 16/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Hiện nay, nhiều nơi đang có dịch sốt xuất huyết đồng thời bệnh sốt do virus cũng xuất hiện. Giữa hai bệnh này có biểu hiện giống nhau trong khi sốt do virus chưa có thuốc đặc trị chỉ cần giữ gìn và dưỡng sinh sức khỏe, còn sốt xuất huyết lại cần điều trị kịp thời. Nếu nhầm lẫn giữa 2 căn bệnh này sẽ dẫn tới hậu quả khôn lường.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO