Một công ty ở Đồng Nai tự ý để 1 F1 về nhà, khiến 4 người thành F0

Không thông báo cho chính quyền và ngành y tế, công ty tự ý cho F1 về nhà, không làm phòng cách ly. Sau đó, địa phương báo cáo 4 trường hợp F0 có liên quan.

Cụ thể, Cty TNHH Changshin Việt Nam mới đây qua xét nghiệm đã phát hiện 38 ca F0, 44 trường hợp F1. Thay vì thông báo cho chính quyền địa phương và ngành Y tế để xử lý, công ty tự ý xử lý, cho các trường hợp F1 về nhà mà không làm phòng cách ly.

bn-covid-19-tai-dong-nai.jpg
Thay vì thông báo cho chính quyền địa phương và ngành Y tế để xử lý, Cty Changshin tự ý xử lý, cho các trường hợp F1 về nhà mà không làm phòng cách ly. Sau đó, địa phương có 4 ca F0 liên quan. 

Sau đó, thông tin từ các xã, phường có trường hợp F1 về từ Cty Changshin đã có 1 ca F0 ở P. Trảng Dài (TP Biên Hòa) và 3 ca F0 ở xã Bình Lợi (H.Vĩnh Cửu).

Thông tin cảnh báo trên được ông Nguyễn Văn Thuộc, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Cửu, cho hay trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai ngày 18/10.

Lãnh đạo Huyện ủy Vĩnh Cửu đề nghị Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh kiểm tra, giám sát các phương án mà Ban quản lý đã phê duyệt cho công ty này xem công ty thực hiện có đúng không.

Việc công ty không thông tin, không thông báo, làm việc với chính quyền địa phương sẽ rất nguy hiểm, gây nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh mời ngay lãnh đạo Công ty Changshin, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai làm việc về vấn đề này. Trường hợp cần thiết, lãnh đạo tỉnh sẽ trực tiếp làm việc với công ty, không thể vì sản xuất, kinh doanh mà bất chấp phòng chống dịch bệnh.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, đề nghị UBND tỉnh tiến hành xử phạt vi phạm của Công ty Changshin trong công tác phòng chống dịch. 

Bên cạnh đó, khi phòng chống dịch của tỉnh Đồng Nai đang bước vào trạng thái bình thường mới, tỉnh Đồng Nai cũng đề nghị cần phải có chế tài để xử phạt những trường hợp không quét mã QR-Code tại các điểm công cộng. Qua đó nâng cao ý thức tự giác và chấp hành phòng dịch của người dân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp…

Theo Đời sống
back to top