--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Một cô giáo bị “biến” thành người nhiễm Covid-19 do xã "đánh máy sai”

NGUYỄN MAI - 05:22 14/08/2020

(khoahocdoisong.vn) - Một giáo viên của trường Tiểu học xã Ninh Dân, Thanh Ba, Phú Thọ đã bị biến thành người nhiễm Covid-19 do bộ phận văn phòng UBND xã "đánh máy sai".

Người bị “biến” thành bệnh nhân Covid-19 đó là cô giáo Bùi Th.M.H., giáo viên Trường Tiểu học Ninh Dân, Thanh Ba, Phú Thọ.

Sự việc bắt nguồn từ quyết định Phê duyệt danh sách các trường hợp áp dụng biện pháp cách ly của UBND xã Ninh Dân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ được ký vào ngày 7/8 và được gửi  tới Trường Tiểu học Ninh Dân.

Quyết định của UBND xã Thanh Ba với nhiều sai sót, trong đó có cả chính tả, ghi "nhà riêng" thành "nhà giêng".

Theo danh sách này, có 11 đối tượng - đều là các giáo viên của Trường Tiểu học Ninh Dân phải thực hiện cách ly tại nhà riêng. Điều đáng nói lý do cách ly được ghi: “Tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19” – tức là cô giáo M.H.

Tuy nhiên, thực tế, chị M.H. không hề bị nhiễm Covid-19, mà chỉ là F2 do đã tiếp xúc gần với chồng chị là anh N.B.L. - đối tượng F1. Anh N.B.L. trở thành F1 do đã tiếp xúc gần với bệnh nhân Đ.M.Đ. tại Đại hội Đảng bộ Binh chủng Phòng không Không quân ở Hà Nội vào ngày 31/7.

Ngày 7/8, anh L. nhận thông báo từ đơn vị: Anh Đ. đã dương tính với virus Covid-19. Ngay sau đó, anh L. cùng vợ là chị M.H. vào khám và xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ và được đưa đi cách ly tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ. Còn chị H. được hướng dẫn cách ly y tế tại nhà riêng.

Cả anh N.B.L. và chị M.H. đều không phải là bệnh nhân nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, thông tin trong văn bản của UBND xã Ninh Dân đã khiến người dân trong xã hoang mang, lo lắng.

Trao đổi với phóng viên KH&ĐS liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Đức Thành, Chủ tịch UBND xã Thanh Ba cho biết, thông tin “tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19” trong Quyết định Phê duyệt danh sách các trường hợp áp dụng biện pháp cách ly của UBND xã Ninh Dân là sai, do nhầm lẫn khi đánh máy.

Ngay sau khi nhận phản ánh, UBND xã đã “sửa sai” ngay, cho thu hồi lại quyết định, đính chính cũng như xin lỗi tới những người liên quan.

Quyết định thu hồi quyết định có thông tin sai về người nhiễm Covid-19 của UBND xã Thanh Ba với mong muốn "sự thông cảm và chia sẻ" của những người liên quan.

Ông Thành cho biết, sẽ có hình thức khiển trách đối với những người gây ra sai sót trên.

Theo thông tin mà KH&ĐS có được, đến thời điểm hiện tại, anh N.B.L. đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với Covid-19.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
19 ngày không lây nhiễm nCoV cộng đồng
Thời sự- Lê Nga - 06:48 22/09/2020
Bộ Y tế sáng 22/9 không ghi nhận ca nhiễm nCoV mới, đánh dấu 19 ngày không lây nhiễm nCoV cộng đồng. Tổng số ca nhiễm 1.068.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Yên Bái không bầu Bí thư Tỉnh ủy trực tiếp tại Đại hội
  Thời sự- Thu Hằng - Kiên Trung - 07:00 22/09/2020
  Việc bầu Bí thư Tỉnh ủy, Yên Bái sẽ thực hiện theo Điều lệ Đảng, không bầu trực tiếp tại Đại hội. Yên Bái dự kiến bầu 48 Uỷ viên Ban Chấp hành khóa mới.
 • Liên kiều trị mụn nhọt
  Khỏe- Lương y Nguyễn Văn Sáu - 21:56 21/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Liên kiều, liên thảo, đại kiều, hạn liên tử thường dùng quả. Nên chọn quả già chín, khi phơi khô có màu vàng, hoặc vàng nâu sáng đều, không mối mọt cũ mốc là tốt. Liên thảo vị đắng, tính hơi hàn, vào kinh Tâm, Phế, Đởm có tác dụng thanh nhiệt giải độc, mụn nhọt và tán kết. Chủ trị ôn bệnh phát sốt, cơ thể nóng nhiều, ung nhọt sưng tấy đỏ, trong người bứt rứt.
 • Bí thư Đồng Tháp làm Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp
  Thời sự- Hoài Thu - 21:54 21/09/2020
  Ông Lê Minh Hoan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, vừa được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
 • Bà Lê Thị Thủy được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam
  Thời sự- Hoài Thu - 21:53 21/09/2020
  Bà Lê Thị Thủy, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam nhiệm kỳ 2015-2020, tiếp tục được bầu giữ chức vụ này trong nhiệm kỳ 2020-2025.
 • Âm thanh tự nhiên có lợi cho con người
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 21:07 21/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Môi trường có âm thanh tự nhiên hay môi trường hoàn toàn yên tĩnh thì có lợi hơn?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO