--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Móng tay mỏng, dễ gãy vì làm móng giả

16:30 12/04/2018

Móng tay giả sẽ giúp chị em có bàn tay đẹp nhưng cũng mang lại nhiều ảnh hưởng cho móng về lâu dài như gây mỏng và gãy móng.

Hỏi: Tôi thấy hiện nay nhiều người làm móng giả để sơn móng tay vì cho rằng sẽ giúp móng thật an toàn hơn với hóa chất từ sơn. Điều này có đúng không?

Trần Linh (Hà Nội)

Móng tay giả

BS Nguyễn Mạnh Khải, Phòng khám da liễu Hà Đông (Hà Nội): Nhiều người bao biện rằng sử dụng móng giả sẽ giảm tác hại khi sơn lên móng thật, nhưng cách này chưa chính xác. Bởi, để làm móng giả, người thợ phải dùng móng nhựa, sau đó gắn bằng keo lên bề mặt của móng thật.

Lúc này, móng thật không những bị ảnh hưởng của lớp keo mà chính móng nhựa sẽ bít nguồn thở, phát triển của móng thật. Do đó, sau một thời gian sử dụng móng giả, móng tay chân thật sẽ có tình trạng mềm, dễ gãy, bị xước…

PV

  • Chỉ là cái bấm móng tay thôi
    Đi và suy ngẫm- 03:01 13/12/2017
    Tôi được cho một cái bấm móng tay. Người cho bảo, cách đây 5 năm ông được cô con dâu đi công tác ở Nhật tặng cái bấm móng tay, dùng thích lắm. Thép tốt, mài cực sắc và khỏe, dùng bao nhiêu năm mà vẫn tốt.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việt Nam lên tiếng việc Trung Quốc trồng rau ở Biển Đông
Thời sự- D.Ngọc - 18:01 28/05/2020
Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 28-5, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt đã trả lời câu hỏi của phóng viên xung quanh tuyên bố của Trung Quốc về việc trồng rau tại các thực thể trên Biển Đông.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO