Xây hệ thống xử lý nước rỉ rác quy mô cấp huyện
Giải pháp- Hồng Nhung - 08:36 06/04/2020
(khoahocdoisong.vn) - Bộ KH&CN đã phê duyệt dự án áp dụng sáng chế của Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm (Đại học Bách khoa Hà Nội) để xây dựng hệ thống xử lý nước rỉ rác từ bãi chôn lấp rác thải quy mô cấp huyện.
--Quảng cáo---
 • “Chuyện Ngày Xám…” - Ô nhiễm không khí qua lăng kính cộng đồng
  Giải pháp- Quốc Trọng - 10:23 28/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Chuyện Ngày Xám… là bức tranh đa chiều và tiếng nói của cộng đồng về ô nhiễm không khí (ONKK). Những nhân vật được trong câu chuyện này chia sẻ những cảm nhận rõ rệt sự thay đổi của bầu không khí qua từng giác quan, và đang chống chọi với tác động nặng nề của ONKK với sức khỏe của họ và gia đình họ.
 • Cần cơ chế cho thu hút tư nhân đầu tư xử lý nước thải đô thị
  Giải pháp- Hồng Nhung - 07:25 26/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Việc thiếu hụt hạ tầng, kỹ thuật xử lý nước thải đang khiến tình trạng ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng. Trong khi đó doanh nghiệp không mặn mà với các dự án xử lý nước thải do khả năng thu hồi chi phí đầu tư xây dựng thấp.
 • TP.HCM: Nâng cao năng lực phòng chống thiên tai tại cơ sở
  Giải pháp- Quốc Trọng - 10:28 21/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - UBND TPHCM vừa ban hành chỉ thị yêu cầu các đơn vị liên quan nâng cao năng lực điều hành, chỉ huy, thực hiện các biện pháp phòng chống, ứng phó thiên tai ngay tại cơ sở, nhất là các địa bàn xung yếu.
 • Hợp tác công tư về kinh tế tuần hoàn quản lý rác thải nhựa
  Giải pháp- Quốc Trọng - 09:39 21/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Biên bản hợp tác công tư về xây dựng kinh tế tuần hoàn trong quản lý rác thải nhựa tại Việt Nam tập trung vào vấn đề xử lý các loại rác thải nhựa khó thu gom hiện nay như bao bì sử dụng một lần, từ đó giải quyết vấn đề quốc gia về quản lý rác thải nhựa.
 • Hóa học xanh: Lời giải cho hóa chất khó phân hủy
  Giải pháp- Hồng Nhung - 09:20 21/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hóa học xanh đang là một hướng đổi mới quan trọng để giúp ngành công nghiệp hóa chất phát triển tiếp mà vẫn hạn chế được những tác động xấu đến môi trường.
 • Năm 2020 Bộ TN&MT sẽ thanh, kiểm tra 4 chuyên đề lớn về đất đai
  Giải pháp- Hồng Nhung - 10:00 14/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trọng tâm là kiểm tra chuyên ngành trong các lĩnh vực đất đai, khoáng sản, biển đảo, tài nguyên nước, khí tượng thủy văn, biến đổi khí hậu, đo đạc bản đồ và viễn thám.
 • Điện rác: Thân thiện môi trường, trăn trở của nhà đầu tư
  Giải pháp- Quốc Trọng - 09:57 14/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ưu điểm lớn nhất của công nghệ đốt rác phát điện là góp phần xử lý rác thải đô thị và giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Nhưng về mặt hiệu quả đầu tư, công nghệ này có kết quả thấp hơn so với các công nghệ phát điện thông dụng hiện nay.
 • TPHCM: Tránh tình trạng khan hàng cục bộ gây tâm lý hoang mang
  Giải pháp- Hữu Thông - 10:47 12/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sở Công Thương TPHCM vừa ban hành kế hoạch đảm bảo cân đối cung – cầu các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu trong giai đoạn ứng phó khẩn cấp với dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra.
 • Bắc Bộ thiếu nước, Nam Bộ bị xâm nhập mặn nghiêm trọng
  Giải pháp- Quốc Trọng - 05:00 12/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Năm 2020, lượng mưa tại hầu hết các vùng đều thiếu hụt, nguy cơ hạn diện rộng hoàn toàn có khả năng xảy ra, đặc biệt là các tỉnh miền Trung và vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
 • Rác thải nhựa bức tử du lịch
  Giải pháp- Quốc Trọng - 09:33 10/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong những năm qua, du lịch Việt Nam phát triển nhanh, kèm theo đó là lượng rác thải lớn. Trong khi đó, khả năng xử lý rác thải của Việt Nam còn yếu, nên nhiều điểm đến của Việt Nam đang phải đối mặt với những nguy cơ về môi trường, giảm sự hấp dẫn.
 • Khó khăn xử lý rác thải sinh hoạt tại Sơn La
  Giải pháp- Quốc Trọng - 16:40 07/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - 85,71% số người tại Sơn La cho biết do nhu cầu thiết yếu của cuộc sống cùng với ưu điểm từ nhựa bền, chắc, tiện dụng và giá thành thấp nên sản phẩm làm từ nhựa được ưa chuộng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO