--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Môi trường sống là chìa khóa đưa con người đến sinh nhật tuổi 100 

AN KHUÊ - 07:13 15/08/2020

(khoahocdoisong.vn) - Một nghiên cứu mới được thực hiện bởi Đại học bang Washington, Mỹ cho thấy nơi bạn sống có tác động vô cùng lớn đến khả năng bạn sẽ thọ đến trăm tuổi.

Thừa hưởng các mẫu gene không hoàn toàn là lời lý giải cho những người sống trên 100 tuổi. Một nghiên cứu mới được thực hiện bởi Đại học bang Washington, Mỹ cho thấy nơi bạn sống có tác động vô cùng lớn đến khả năng bạn sẽ thọ đến trăm tuổi.

Theo công bố trên Tạp chí Quốc tế về Nghiên cứu Môi trường và Sức khỏe Cộng đồng, phát hiện của nhóm nghiên cứu cho thấy những người dân ở Washington sống trong các cộng đồng năng động với nhiều độ tuổi có khả năng cao sống đến sinh nhật lần thứ 100 của họ. Ngoài ra, tình trạng kinh tế xã hội cũng được ghi nhận có liên quan đến kết quả này. Cụ thể, các cụm dân cư nơi có số lượng lớn người thọ trăm tuổi thường nằm ở các thị trấn nhỏ, nhưng phúc lợi xã hội tốt như khu vực xung quanh Pullman, Washington.

Tác giả của nghiên cứu, Rajan Bhardwaj, là một sinh viên y khoa năm thứ hai là người vô cùng quan tâm đến chủ đề này, sau khi chính anh trở thành “nhân viên y tế” tại nhà chăm sóc sức khỏe của ông mình, cho biết: “Thực tế, yếu tố di truyền chỉ giải thích được 20 - 35% trường hợp thọ 100 tuổi, còn lại đều phụ thuộc vào yếu tố xã hội và môi trường xung quanh.” 

 

Theo Sciencedaily
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội khai trừ 361 đảng viên trong 5 năm
Thời sự- Hoàng Phong - 16:14 22/09/2020
Theo báo cáo, cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra các cấp Hà Nội đã thi hành kỷ luật 4.143 đảng viên, trong đó khiển trách 3.088 đảng viên, cảnh cáo 622 đảng viên, cách chức 72 đảng viên, khai trừ 361 đảng viên.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO