Thứ 3, 18/06/2019
Đường dây nóng: 0327 216 216

moi truong

Loạn thủy điện, kỳ 3: Việt Nam chưa có kịch bản vỡ đập

(khoahocdoisong.vn) - Theo quy định, bất cứ công trình thủy điện lớn nhỏ đều phải có kịch bản vỡ đập để ứng phó với rủi ro có thể xảy ra. Tuy nhiên, Việt Nam có hàng nghìn công trình thủy điện, nhưng gần như chưa có một kịch bản vỡ đập nào hoàn thiện, cũng chưa có một chủ đầu tư nào làm đúng quy định này.

Hà Đông – Hà Nội: Cty TNHH cơ giới Thuận Phát xả thải nhớt đầu độc môi trường

(khoahocdoisong.vn) - Hai năm hoạt động trên địa bàn phường Yên Nghĩa (Hà Đông – Hà Nội) cũng là khoảng thời gian Cty...

TKV được giao vận chuyển 4.700 tấn than khai thác trái phép tại Dự án Nhà máy xử lý rác

(khoahocdoisong.vn) - Lợi dụng vào việc thực hiện Dự án xây nhà máy xử lý rác thải ở thị xã Đông Triều, Công ty TNHH...

Phát hiện vụ phá rừng nghiêm trọng tại Bắc Kạn

(khoahocdoisong.vn) - Ông Dương Văn Kiều - Phó Trưởng Công an huyện Bạch Thông (Bắc Kạn) cho biết, đơn vị vừa phát hiện...

Dừng thi công một dự án dệt may của doanh nghiệp Trung Quốc

(khoahocdoisong.vn) - Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản báo cáo Bộ TNMT về việc xử lý vi phạm pháp luật về...

Mù mịt khói rác Định Công

Môi trường - Trần Hòa - 14:00 12/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Trong khi các vùng quê đang khổ sở vì nạn đốt rơm rạ gây khói bụi, thì ngay tại phường Định Công (Hoàng Mai - Hà Nội) người dân cũng phải chịu nỗi khổ không kém bởi nạn đốt rác.

Chất thải nhựa giảm trong siêu thị, tăng ở chợ

Môi trường - T. Hòa - 07:00 11/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Chương trình “Rác thải nhựa – khu vực công – tư cùng giải quyết thách thức” do Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) vừa diễn ra.

Thái Nguyên: Lo lắng trước sự cố tràn bùn thải từ mỏ than ở Na Mao

Môi trường - Trần Hòa - 06:29 08/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Bùn thải từ mỏ than của Công ty Cổ phần Yên Phước tại xã Na Mao (Đại Từ - Thái Nguyên) đã và đang khiến người dân lo lắng vì gây ô nhiễm môi trường và gây thiệt hại lớn đến sản xuất nông nghiệp.

Bắt cựu giám đốc Trung tâm Kỹ thuật TN&MT Bạc Liêu

Môi trường - T. Hòa - 14:00 07/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Sau hơn một năm điều tra bổ sung vụ án “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Trung tâm Kỹ thuật TN&MT Bạc Liêu, ông Bùi Quang Ánh đã bị bắt.

Vật liệu xúc tác tự làm sạch môi trường

Khoa học - Phong Lâm - 11:00 07/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Trên thế giới cũng như ở Việt Nam, vật liệu xúc tác quang trên cơ sở oxide titan nano ngày càng được ứng dụng nhiều.

Tetra Pak hướng đến xây dựng nền kinh tế ít phát thải carbon

Nhịp sống doanh nghiệp - TH - 16:20 05/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Tetra Pak – công ty hàng đầu thế giới về cung cấp giải pháp chế biến và đóng gói thực phẩm công bố Báo cáo Bền vững 2019, trong đó nêu rõ cam kết xây dựng một nền kinh tế tuần hoàn, ít phát thải carbon và bền vững xuyên suốt toàn bộ chuỗi giá trị, qua đó giảm tác động biến đổi khí hậu và giảm thiểu khí thải carbon.

Hà Nội: Đường tàu nguy cơ thành bãi rác

Môi trường - Trần Hòa - 14:13 05/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Hành lang đường sắt dọc đường Lê Duẩn (Hà Nội) đang trở thành nơi tập kết rác thải, không chỉ gây ô nhiễm mà còn tiềm ẩn nguy hiểm khi các đoàn tàu vận hành. Đáng chú ý, vì lý do “vùng giáp ranh” nên trách nhiệm bảo vệ môi trường khu vực này bị xem nhẹ.

Hà Nội: Công viên 300 tỉ vừa hoạt động đã ngập rác, bốc mùi!

Môi trường - Trần Hòa - 14:00 03/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Công viên Thanh Xuân, hay còn gọi là hồ điều hòa Nhân Chính rộng hơn 13ha có tổng vốn đầu tư hơn 298,7 tỉ đồng từ nguồn ngân sách. Công viên mở cửa từ tháng 9/2018, đến nay chưa đầy 1 năm hoạt động đã tràn ngập rác thải, nước hồ bốc mùi nồng nặc.

Việt Nam đang trở thành bãi đổ phế thải

Bạn đọc - Đức Vinh - 07:28 03/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Hơn 9,2 triệu tấn phế liệu đổ về Việt Nam năm 2018. Chính sách cấm nhập khẩu của một số nước khiến Việt Nam trở thành điểm đến thay thế của nhiều phế liệu là rác thải.

Nam Định: Xưởng đóng tàu cùng trạm trộn bê tông “bức tử” môi trường

Môi trường - Trần Hòa - 19:00 31/05/2019
(khoahocdoisong.vn) - Một doanh nghiệp sở hữu trạm trộn bê tông và xưởng đóng tàu tại Nam Định dù chưa đủ điều kiện pháp lý nhưng vẫn hoạt động gây ảnh hưởng môi trường nghiêm trọng.

Bộ TN&MT hướng dẫn vận hành hồ chứa thủy điện lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn

Môi trường - T. Hòa - 17:00 31/05/2019
(khoahocdoisong.vn) - Để chủ động, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng thiếu nước, xâm nhập mặn ở hạ du, đặc biệt là việc bảo đảm việc cấp nước an toàn cho TP. Đà Nẵng.

Nestlé đồng hành cùng mGreen triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường tại trường học và khu dân cư

Nhịp sống doanh nghiệp - Hương Giang - 15:02 31/05/2019
(khoahocdoisong.vn) - Nestlé Việt Nam đồng hành cùng mGreen triển khai chương trình “Phân loại và Tái chế rác thải” tại các toà nhà dân cư và trường học tại khu đô thị Vinhomes Central Park, Quận Bình Thạnh ngày 30/5.

La liệt “trận đồ” rác thải, chính quyền nói “không có điểm đen”!?

Môi trường - Trần Hòa - 07:33 29/05/2019
(khoahocdoisong.vn) - Phường Đại Kim (Hoàng Mai – Hà Nội) có rất nhiều bãi rác tự phát ở các khu đất trống. Thậm chí, gần ngay cổng trụ sở UBND phường, cũng hiện diện vài ba bãi rác bốc mùi xú uế.

Quảng Ninh: Mời chuyên gia Nhật Bản cứu các hồ điều hòa ở Hạ Long

Môi trường - T. Hòa - 17:00 27/05/2019
(khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa giao các cơ quan liên quan phối hợp với các chuyên gia về môi trường của Nhật Bản nghiên cứu tiến hành cứu các hồ điều hòa đang bị ô nhiễm nặng tại TP Hạ Long.

TPHCM: Chính quyền phải dọn nếu rác “tọa” trên đất công

Môi trường - T. Hòa - 14:04 27/05/2019
(khoahocdoisong.vn) - Đối với khu vực đất thuộc quyền sử dụng, quản lý của cá nhân trong trường hợp để tồn đọng và phát sinh rác thì chủ sẽ bị phạt nếu không thu gom trong vòng 24 giờ từ khi có phản ánh hoặc yêu cầu của chính quyền.
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO