--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mới sinh con đã định phẫu thuật mắt

KHÁNH THỦY - 20:42 08/04/2020

(khoahocdoisong.vn) - Mẹ mới sinh em bé không nên phẫu thuật vì lúc này sức khỏe mẹ chưa ổn định lại phải nuôi con, tiết sữa cho con bú.

Chị Nguyễn Lê Liên (Hà Nam) vừa sinh em bé được vài tháng, con ngoan, lại có bà ngoại sang giúp nên chị rất nhàn. Được nghỉ ở nhà lâu, nhiều khi con ngủ chả có việc gì làm nên chị đâm buồn. Rỗi rãi chị quyết định đi phẫu thuật mắt để sau này đi làm không phải đeo kính. Khi chị đến viện, bác sĩ nói chị cần về nghỉ ngơi tĩnh dưỡng, ngoài 6 tháng hoặc 1 năm mới nên đi phẫu thuật để không ảnh hưởng đến mẹ và bé.

Lời bàn: BSCKII Võ Thị Thu Thảo, BV Mắt QT Việt Nga cho biết, mẹ mới sinh em bé không nên phẫu thuật vì lúc này sức khỏe mẹ chưa ổn định lại phải nuôi con, tiết sữa cho con bú. Bởi vì, sau phẫu thuật thường phải dùng thuốc, ảnh hưởng đến sữa nuôi con. Vì vậy, tốt nhất sau sinh 6 tháng, khi nội tiết tố đã đi vào ổn định mới nên tiến hành phẫu thuật và nên đến bệnh viện uy tín để được khám, làm các xét nghiệm cần thiết trước khi phẫu thuật.

PT ghi


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sáng 5/8: Có 3.943 ca mắc COVID-19; gần 7,6 triệu liều vaccine đã được tiêm
Thời sự- Thái Bình - 06:04 05/08/2021
Bản tin dịch COVID-19 sáng 5/8 của Bộ Y tế cho biết có 3.943 ca mắc COVID-19, trong đó TP HCM là 2.349 ca. Đã có gần 7,6 triệu liều vaccine COVID-19 được tiêm chủng ở nước ta.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---