Thứ 3, 17/09/2019
Đường dây nóng: 0327 216 216

Mỗi nhân viên của SCTV là một “Đại sứ của lòng nhân ái”

Khỏe - 16/04/2018 05:34
Mỗi nhân viên của SCTV là một “Đại sứ của lòng nhân ái”
Nhân kỷ niệm 43 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4, tập thể cán bộ, công nhân viên Truyền hình cáp SCTV sẽ có hoạt động ý nghĩa tại
Thư kêu gọi hiến máu tình nguyện được chụp từ website của SCTV

Thư kêu gọi hiến máu tình nguyện được chụp từ website của SCTV.

Chia sẻ về ngày hội hiến máu nhân đạo SCTV – 2018 sắp tới, ông Trần Văn Úy – Bí thư Đảng ủy – Tổng giám đốc Truyền hình cáp SCTV cho biết: “Hiến máu nhân đạo là một hành động, một nghĩa cử cao đẹp. Tôi rất mong muốn mọi người nói chung và toàn thể CB – CNV của SCTV trên khắp mọi miền Tổ quốc, hãy tham gia hiến máu nhân đạo để những giọt máu của mình có thể đem đến hy vọng cho những người bệnh đang trong cơn nguy kịch, cần truyền máu; Với Truyền hình cáp SCTV, hiến máu nhân đạo không những là một nghĩa cử cao đẹp mang tính nhân văn, một nét văn hóa SCTV mà còn là một hoạt động xã hội thường niên, thể hiện trách nhiệm của chúng tôi đối với cộng đồng”.

Ông Trần Văn Úy - Tổng GĐ SCTV đang hiến máu tình nguyện

Ông Trần Văn Úy -Tổng GĐ SCTV đang hiến máu tình nguyện.

Theo ông Trần Văn Úy, để có được sự đồng lòng của tập thể CB – CNV truyền hình cáp SCTV trên toàn quốc là nhờ có sự gắn kết và đồng lòng từ Đảng ủy, chính quyền cùng với các đoàn thể (hội cựu chiến binh, công đoàn, đoàn thanh niên…). Ban Tổng giám đốc và lãnh đạo các phòng ban luôn là những người tiên phong trong các hoạt động phong trào của công ty.

TGĐ SCTV (trái), Lãnh đạo TT hiến máu nhân đạo TPHCM (thứ 2 từ trái sang), Bà phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM (giữa) chụp hình lưu niệm cùng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác HMTN 2015

TGĐ SCTV (trái), Lãnh đạo TT hiến máu nhân đạo TPHCM (thứ 2 từ trái sang), Bà phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM (giữa) chụp hình lưu niệm cùng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác HMTN 2015.

“Ngày hội 2018 có chủ đề Một giọt máu, cứu một người và mỗi CB – CNV truyền hình cáp SCTV sẽ là một Đại sứ của lòng nhân ái, cùng chung tay để cứu những người bệnh bằng chính giọt máu của chúng ta sẻ chia ngày hôm nay” – Ông Lương Quốc Huy – phó Tổng giám đốc Truyền hình cáp SCTV chia sẻ.

Ông Lương Quốc Huy - Phó Tổng GĐ SCTV trong một đợt hiến máu tình nguyện

Ông Lương Quốc Huy – Phó Tổng GĐ SCTV trong một đợt hiến máu tình nguyện.

Bà Bùi Thị Kiều Nương – Chủ tịch Công đoàn SCTV cho biết: “Ban TGĐ và các lãnh đạo phòng/ban thấy được ý nghĩa, giá trị nhân văn của việc hiến máu nên bản thân các anh/chị lãnh đạo cũng đã tạo mọi điều kiện cho ban tổ chức chúng tôi, cùng vận động, tuyên truyền thường xuyên đến mọi nhân viên”.

Ông Nguyễn Tấn Khoa-Trưởng phòng TC-HC điền tờ khai tình nguyện Hiến máu.

Ông Nguyễn Tấn Khoa-Trưởng phòng TC-HC điền tờ khai tình nguyện Hiến máu.

Bà Kiều Nương chia sẻ: “Được sự quan tâm sâu sát của Đảng ủy Truyền hình cáp SCTV, năm nào chúng tôi cũng tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo. Như năm 2017 với chủ đề “Hiến giọt máu đào – Trao niềm hy vọng” đợt 1 tại TPHCM đã có hơn 500 người tham gia với tổng số 363 đơn vị máu và còn nhiều đợt khác ở các địa phương”.

Chia sẻ về sự “giữ lửa” và hào hứng cho mọi người cùng chung tay với các hoạt động thiện nguyện và vô cùng ý nghĩa này, bà Nương cho biết: “Buổi sáng tuần trước họp giao ban công ty, mặc dù công tác kinh doanh rất bộn bề, nhưng các Sếp vẫn dành hơn 15 phút để chia sẻ về ý nghĩa của ngày hội; Khi về các phòng ban, mọi người lại chia sẻ lại với phòng ban mình, rồi bản tin nội bộ, các standee, bandroll khẩu hiệu rất ấn tượng, cũng như các màn hình quảng cáo, email và cả trên mạng xã hội … không chỉ là kêu gọi mọi người cùng tham gia hoạt động ý nghĩa này mà Ban tổ chức còn thông tin đến mọi người về các vấn đề lưu ý trước khi hiến máu …”

SCTV là mạng cáp hàng đầu Việt Nam với thị phần truyền hình trả tiền đứng đầu cả nước, diện phủ sóng rộng khắp toàn quốc. Gói kênh trên hệ thống SCTV được đánh giá là đặc sắc nhất hiện nay; Ngoài việc SCTV sản xuất và hợp tác đầu tư sản xuất được 22 kênh chuyên biệt, đặc sắc, đa dạng cùng với việc trao đổi bản quyền các kênh nổi tiếng quốc tế đáp ứng đầy đủ nhu cầu thông tin, giải trí của mọi đối tượng khán giả.

Lãnh đạo Trung tâm hiến máu nhân đạo TPHCM (phải) trao bằng khen cho bà Bùi Thị Kiều Nương -chủ tịch công đoàn SCTV.

Lãnh đạo Trung tâm hiến máu nhân đạo TPHCM (phải) trao bằng khen cho bà Bùi Thị Kiều Nương -chủ tịch công đoàn SCTV.

Theo bà Kiều Nương: “Mọi người rất hào hứng tham gia hiến máu tình nguyện. Ngay như Tổng giám đốc rất bận rộn nhưng trong những ngày hiến máu luôn là người đến sớm nhất để động viên tinh thần cho toàn thể CB – CNV chúng tôi. Chúng tôi cũng rất xúc động có nhiều anh/ chị lãnh đạo các sở, ban, ngành khi được chúng tôi mời tham dự ngày hội hiến máu nhân đạo này thì cũng đăng ký hiến máu luôn với chúng tôi”.

Được biết, không khí của ngày hội hiến máu nhận đạo SCTV năm ngoái (tổ chức tại sân vận động Hoa Lư) rất thành công vì chương trình của SCTV đã tạo hiệu ứng lan tỏa ra xung quanh. Các chiến sĩ của Trung đoàn CSCĐ đóng quân đối diện nơi tổ chức và các em sinh viên đã đến tham gia ngày hội hiến máu của SCTV 2017. Năm nay, chúng tôi cũng hy vọng là mọi người cũng tham gia đông như năm ngoái và tinh thần này sẽ luôn phát huy.

Ông Lương Quốc Huy - Phó TGĐ SCTV (hàng trước, thứ 5 từ trái sang) chụp hình lưu niệm cùng Chi nhánh Vũng Tàu về TPHCM tham dự HMTN 2017.

Ông Lương Quốc Huy – Phó TGĐ SCTV (hàng trước, thứ 5 từ trái sang) chụp hình lưu niệm cùng Chi nhánh Vũng Tàu về TPHCM tham dự HMTN 2017.

Năm 2018, các chi nhánh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Tây Ninh cũng đã đăng ký về tham dự ngày hội hiến máu 2018 của  SCTV tại TP.HCM vào sáng thứ ba ngày 17/4, từ 6h30 đến 10h.

Ông Lương Quốc Huy - Phó TGĐ SCTV (hàng trước, thứ 4 từ phải sang) chụp hình lưu niệm cùng Chi nhánh Long An về HCM tham dự HMTN 2017.

Ông Lương Quốc Huy – Phó TGĐ SCTV (hàng trước, thứ 4 từ phải sang) chụp hình lưu niệm cùng Chi nhánh Long An về HCM tham dự HMTN 2017.

Theo bà Kiều Nương, năm 2017, Tổng giám đốc Truyền hình cáp SCTV đã trao bằng khen cho cho 20 cá nhân đã tham gia hiến máu trên 5 lần, trong đó nhiều nhất là anh Trang Việt Chấn – Phó giám đốc chi nhánh 4 với tổng số lần hiến máu là 25 lần, chị Dương Thị Hồng Oanh – Chi nhánh 5 (19 lần), ông Lương Quốc Huy – phó tổng giám đốc Truyền hình cáp SCTV (7 lần)….. Đặc biệt, đầu năm 2018, Truyền hình cáp SCTV đã được Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng bằng khen cho SCTV do đã có thành tích thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện.

Ông Trang Việt Chấn đã hiến máu tình nguyện trên 25 lần.

Ông Trang Việt Chấn đã hiến máu tình nguyện trên 25 lần.

Dịch vụ “Trọn gói Internet Siêu Tốc – Truyền Hình Siêu Nét” giúp khách hàng tiết kiệm từ 30% đến 50% chi phí hàng tháng so với sử dụng từng dịch vụ riêng lẻ cộng lại. Chi tiết liên hệ tổng đài Lắp đặt và CSKH 19001878 hoặc chi nhánh SCTV gần nhất.

Quảng Thảo 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tiêu điểm

Bác sĩ nói lý do bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón thoát chết

Bé trai 3 tuổi ở Bắc Ninh bị hôn mê sau khi bị bỏ quên 7 tiếng trên xe đưa đón nhưng may mắn được cứu sống do nhiều yếu tố.

Bất ngờ bỏ đề xuất 'giảm giờ làm việc'

Sau khi nghe ý kiến của đại diện các doanh nghiệp, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung cho biết sẽ không đưa đề xuất giảm giờ làm việc tiêu chuẩn xuống dưới 44 giờ/tuần vào dự thảo bộ luật Lao động (sửa đổi)...

Vụ sát hại hai nữ sinh ở Cầu Giấy, Hà Nội: Thêm những thông tin sốc

Vụ án xảy ra tại ngôi nhà 5 tầng trong ngõ 30, phố Nghĩa Đô (Cầu Giấy, Hà Nội) sáng 16/9. Theo đó, khoảng 6h30 nhiều người dân đi tập thể dục nghe thấy tiếng la hét thất thanh. Tới gần ngôi nhà giữa ngõ, họ phát hiện một nam thanh niên nằm bất động trên đường với vết thương vùng bụng, chảy nhiều máu liền báo cảnh sát.

Mạng xã hội Lotus – lan truyền năng lượng tích cực

Tối 16/9, tại Cung Hữu nghị Việt-Xô (Hà Nội) đã diễn ra Lễ ra mắt mạng xã hội Lotus. Đây là mạng xã hội “made in Việt Nam”, lấy nội dung làm trọng tâm và hướng tới lan truyền những năng lượng tích cực.

Cô bé H'Mông: 'Tôi may mắn lấy chồng Tây nhưng cũng nỗ lực rất nhiều'

Chia sẻ với Zing.vn, Lò Thị Mai không phủ nhận mình may mắn khi lấy chồng Tây, nhưng bản thân cũng phải nỗ lực rất nhiều. Hiện tại, khi đã ly hôn, cô có thể tự lo cho bản thân.

Vì sao hoãn phiên tòa xử vụ gian lận điểm thi Sơn La?

Ngày 16/9, TAND tỉnh Sơn La xét xử sơ thẩm vụ án gian lận điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh này.

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Thứ trưởng Bộ Công an

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định bổ nhiệm 2 Thứ trưởng Bộ Công an.

Mới nhất

Dưa hấu không phải lúc nào cũng tốt

Bác sĩ của bạn - Khánh Thủy - 07:17 17/09/2019
(khoahocdoisong.vn) - Dưa hấu là loại quả được ưa chuộng trong các loại hoa quả vì vị ngọt mát và có nhiều nước. Dưa hấu có khả năng dưỡng âm nhuận táo, sinh tân dịch và giảm khát, tiêu phiền, giải độc.

Sự cố Rạng Đông “cuốn trôi” 150 tỷ vốn hóa

Chứng khoán - Đức Vinh - 07:17 17/09/2019
(khoahocdoisong.vn) - Cổ phiếu RAL của Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đã giảm liên tiếp sau sự cố hỏa hoạn.

Không nên mặc áo chống nắng chật

Hỏi đáp - Hà Bình - 07:16 17/09/2019
(khoahocdoisong.vn) - Một số trang phục chống nắng chuyên nghiệp, vi sợi được pha trộn nhiều hợp chất có tác dụng chống nắng.

Hệ sinh thái có ngưỡng chịu đựng nhất định

Hỏi đáp - Hà Bình - 07:16 17/09/2019
(khoahocdoisong.vn) - Chúng ta đang tác động đến thiên nhiên quá mức mà không biết rằng hệ sinh thái nào cũng có ngưỡng chịu đựng nhất định.

Đắk Lắk gọi đầu tư 3 dự án khu đô thị hơn 1.260 tỷ đồng tại TP Buôn Ma Thuột

Bất động sản - Thái Bình - 07:15 17/09/2019
(khoahocdoisong.vn) - Danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk năm 2019 vừa được UBND tỉnh này phê duyệt với 3 dự án tại TP Buôn Ma Thuột.

Hậu Giang sơ tuyển nhà đầu tư dự án khu đô thị 266 tỷ đồng

Bất động sản - Thái Bình - 07:15 17/09/2019
(khoahocdoisong.vn) - Sở Xây dựng tỉnh Hậu Giang đang sơ tuyển nhà đầu tư Dự án Khu đô thị mới Lê Quý Đôn, khu vực 1, phường III, TP Vị Thanh.

Thái Nguyên mời thầu Dự án Khu đô thị Cầu Thông

Bất động sản - Thái Bình - 07:14 17/09/2019
(khoahocdoisong.vn) - Tỉnh Thái Nguyên đang mời thầu Dự án Khu đô thị Cầu Thông, thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ.

Quảng Ninh chấp thuận xây khu biệt thự cao cấp trên đồi 8A

Bất động sản - Thái Bình - 07:14 17/09/2019
(khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng các công trình nhà ở thuộc Dự án Khu biệt thự cao cấp Monaco Hạ Long tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long.

Có nhiều hành tinh giống Trái Đất

Hỏi đáp - Hà Bình - 07:14 17/09/2019
(khoahocdoisong.vn) - Các hành tinh ngoài hệ mặt trời được phát hiện nằm trong vùng “có thể sinh sống” được, vùng không gian không quá gần và cũng không quá xa ngôi sao mẹ để nhiệt độ trung bình của các hành tinh trong vùng này được giữ ở mức không quá nóng và không quá lạnh để sự sống có thể được nuôi dưỡng.

Bà Rịa - Vũng Tàu chấm dứt đầu tư Dự án Khu du lịch Tây Sơn

Bất động sản - Thái Bình - 07:13 17/09/2019
(khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa quyết định chấm dứt hoạt động Dự án Khu du lịch Tây Sơn tại xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền do Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Tây Sơn làm chủ đầu tư.

Quảng Bình: Liên danh Tiên Phong - Trường Thủy trúng gói thầu gần 79 tỷ đồng

Bất động sản - Thái Bình - 07:13 17/09/2019
(khoahocdoisong.vn) - Gói thầu Xây lắp hạ tầng kỹ thuật tạo quỹ đất khu dân cư phía Nam đường Hùng Vương, thị xã Ba Đồn (giai đoạn 2) vừa được trao cho Liên danh Công ty TNHH Xây dựng tổng hợp Tiên Phong - Công ty TNHH Xây dựng tổng hợp Trường Thủy.

Dùng lá cây, gừng, tỏi diệt sâu rau

Mẹo vặt - Hà Bình - 07:12 17/09/2019
(khoahocdoisong.vn) - Rau ăn lá sản xuất quanh năm nên sâu bệnh dễ lây lan, phun thuốc trừ sâu rất độc hại. Cách an toàn nhất là dùng biện pháp phòng trừ sinh học tổng hợp.

Trồng cây ăn quả trong nhà phố

Tư vấn - Hà Bình - 07:12 17/09/2019
(khoahocdoisong.vn) - Dù sống ở thành phố, không có đất vườn, bạn vẫn có thể trồng được nhiều loại cây cho ăn trái quanh năm mà không mất quá nhiều công chăm sóc.

Thỏ hầm củ mài trị tiểu đường

Chữa bệnh không dùng thuốc - Thúy Nga - 07:12 17/09/2019
(khoahocdoisong.vn) - Thịt thỏ và hoài sơn (củ mài) đều là hai món ăn thường được người xưa trọng dụng để chữa bệnh tiểu đường. Phối hợp hai thực phẩm này với các vị thuốc không chỉ tạo ra món ăn ngon mà còn phòng ngừa và trị liệu tiểu đường hiệu quả.

Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ khỏe mạnh trong năm học mới

Giáo dục - Hà Thu - 07:11 17/09/2019
(khoahocdoisong.vn) - Năm học mới đã bắt đầu, trẻ quay lại với công việc học tập, các bậc cha mẹ nên lưu ý bổ sung dinh dưỡng đúng cách cho con, đặc biệt phải cân đối lượng đạm, tinh bột, béo, vitamin, khoáng chất, điều này giúp trẻ có nền tảng thể lực cho việc học tập.
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO