--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mỗi người góp sức, không thể ngồi yên trong dịch Covid-19

AN QUÝ - 05:00 06/09/2021

Sáng 3/9, đại diện Ban Khoa học & Đời sống (Báo Tri thức & Cuộc sống), Sữa Cô Gái Hà Lan và nhóm thiện nguyện Từ Tâm đã đến trao đồ bảo hộ y tế, khẩu trang N95 và sữa cho cán bộ công an, y bác sĩ Bệnh viện 30-4, Bộ Công an.

Bệnh viện 30-4 chăm sóc bệnh nhân Covid-19 trong cả trại giam

Bệnh viện 30-4 là bệnh viện hạng I của lực lượng công an nhân dân tại khu vực phía Nam, trực tiếp điều trị cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân trong khu vực.

Bệnh viện 30-4 là bệnh viện đầu tiên điều trị Covid-19 cho cán bộ chiến sĩ công an nhân dân và cả phạm nhân trong các trại giam.

Theo Thượng tá Đặng Thùy Dương, Phó trưởng phòng Chính trị, Bệnh viện 30-4, trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19, Bệnh viện 30-4 là bệnh viện đầu tiên điều trị Covid-19 cho cán bộ chiến sĩ công an nhân dân và cả phạm nhân trong các trại giam.

Hiện nay, Bệnh viện 30-4 đang phụ trách 2 bệnh viện dã chiến thu dung bệnh nhân Covid-19. Một là Bệnh viện Dã chiến Điều trị Bệnh nhân Covid-19 (Sư Vạn Hạnh, quận 5) đang điều trị cho 400 bệnh nhân. Hai là Bệnh viện Dã chiến Phước Lộc (Phước Lộc, Nhà Bè) mới khánh thành có quy mô 300 giường, trong đó, 100 giường hồi sức cấp cứu (ICU), để điều trị cho cán bộ, chiến sĩ công an và nhân dân mắc Covid-19.

Trong thời điểm này, nhiều đội ngũ y bác sĩ của lực lượng công an nhân dân, trong đó có Bệnh viện 30-4, cũng bị nhiễm F0. Theo Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an, khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở nhiều tỉnh phía Nam và TPHCM, lực lượng công an đã triển khai quyết liệt nhiều giải pháp trong cuộc chiến chống dịch bệnh. Hiện, hơn 2.000 chiến sĩ bị mắc Covid-19, nhiều người đã hy sinh.

Đại diện Ban Khoa học & Đới sống (Báo Tri thức & Cuộc sống) cùng các nhà hảo tâm đã đến trao đồ bảo hộ y tế, khẩu trang N95 và sữa cho cán bộ công an, y bác sĩ Bệnh viện 30-4, Bộ Công an.

Trong hơn 600 chiến sĩ, y bác sĩ của Bệnh viện 30-4, hơn 400 người đã đi khắp các bệnh viện dã chiến và hỗ trợ Công an TPHCM điều trị bệnh nhân Covid-19 ở các trại tạm giam, như trại giam Chí Hòa. Hơn 100 nhân viên y tế, cán bộ chiến sĩ trực chiến tại bệnh viện để tiếp nhận điều trị bệnh nhân của các mặt bệnh khác.

Nhiều người tham gia công tác lấy mẫu xét nghiệm ngoài cộng đồng. Các y bác sĩ, chiến sĩ của bệnh viện sau khi điều trị khỏi Covid-19 đã quay trở lại làm việc ngay không ngơi nghỉ. Tất cả nhân viên gần như suốt mấy tháng nay đã không được về nhà,.

Với những nỗ lực đó, TPHCM và cả nước thêm hy vọng, thêm niềm tin sẽ giữ lại được rất nhiều sự sống. 

Ủng hộ từ những vật dụng nhỏ nhất

Theo bà Nguyễn Thị Tường Vi, Trưởng phòng Truyền thông, Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam, từ những ngày đầu năm 2020 khi dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam đến nay, Sữa Cô Gái Hà Lan đã nỗ lực góp sức cùng Chính phủ và người dân với tổng hỗ trợ hơn 27 tỷ đồng. Bao gồm 2 triệu ly sữa đến y bác sĩ tuyến đầu, bộ đội biên phòng cũng như người tiêu dùng và hàng vạn hoàn cảnh khó khăn chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch.

BSCKII Nguyễn Trung Cang (Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện 30-4, Giám đốc Trung tâm Ung bướu Bệnh viện 30-4 ), BSCKII Trần Thị Thu Hương (Chủ tịch hội Phụ nữ Bệnh viện 30-4, Trưởng khoa Nội Thần kinh Bệnh viện 30-4 ) cùng đại diện Ban Khoa học & Đới sống (Báo Tri thức & Cuộc sống).

Sữa Cô Gái Hà Lan cũng xin gửi lời cám ơn đến tập thể Báo Tri thức và Cuộc sống, Ban Khoa học & Đới sống với những chương trình ý nghĩa và thiết thực, đã luôn xông xáo đồng hành cùng các doanh nghiệp mang yêu thương, tiếp sức mạnh để người người, nhà nhà vững tâm chiến thắng đại dịch Covid-19.

Những lực lượng chiến sĩ, bác sĩ của Bệnh viện 30-4 nói riêng, lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19 nói chung, đã ngày đêm làm việc, trực đêm, xuống địa bàn... Họ cần nhiều nước uống, sữa, nhu yếu phẩm, đồ bảo hộ và các trang thiết bị y tế liên quan.

“Trên tất cả, chúng tôi đều mong muốn cuộc sống sớm trở lại bình thường, đẩy lùi dịch bệnh. Để được như thế, lực lượng các y bác sĩ như chúng tôi chỉ hy vọng luôn có sức khỏe, cứu chữa được nhiều bệnh nhân mắc Covid-19. Những sự ủng hộ của các tập thể, cá nhân dành cho các bác sĩ, chiến sĩ, những người nơi tuyến đầu chống dịch; từ các vật dụng nhỏ nhất trong cuộc sống thường nhật đến trang thiết bị máy móc như máy thở xâm lấn… đều được chúng tôi trân trọng”, Thượng tá Đặng Thùy Dương cho biết.

Tất cả những hỗ trợ như thế này đã được Bệnh viện 30-4 điều phối đến đúng đơn vị cần, đặc biệt tăng cường thêm bên cạnh các khẩu phần ăn sẵn có của nhân viên y tế và cả bệnh nhân

Cùng đồng hành với chương trình, đại diện nhóm thiện nguyện Từ Tâm cho biết, nhóm thiện nguyện gồm các chủ doanh nghiệp và thành viên đến từ một tổ chức phi lợi nhuận về cố vấn khởi nghiệp Việt Nam với mục tiêu huy động các nguồn lực tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch Covid-19.

“Hiện giờ, hầu hết các bệnh viện, khu cách ly đều quá tải về số lượng ca nhiễm Covid-19, nên rất cần sự viện trợ khẩu trang, đồ bảo hộ y tế, găng tay đạt chuẩn từ các nhóm thiện nguyện, tổ chức, đoàn thể hảo tâm. Nhóm Từ Tâm luôn nỗ lực để có thể kịp thời mang đến những vật phẩm y tế thiết thực nhất cho các thiên thần áo trắng, giúp tuyến đầu yên tâm cống hiến hết mình trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh”, anh Nguyễn Thành Thanh, Founder thương hiệu Cà Phê Kofi Kai, thành viên nhóm Từ Tâm chia sẻ.

Sản phẩm bảo hộ y tế thiếu hụt vì tiêu chuẩn cao, nên dễ khan hiếm cục bộ. Đó là một trong những sản phẩm quan trọng nhất để bảo vệ sức khoẻ của lực lượng y tế cụ thể như đồ bảo hộ hay khẩu trang y tế tiêu chuẩn. Sắp tới nhóm Từ Tâm sẽ tiếp tục huy động, đặc biệt là khẩu trang Y tế tiêu chuẩn N95, để phục vụ bệnh viện tuyến đầu chống dịch, giúp bảo vệ lực lượng y tế tuyến đầu, lực lượng quan trọng để chống dịch.

Nhà báo Bùi Hương đã gửi lời cảm ơn đến các đơn vị, cá nhân đã đồng hành cùng Ban Khoa học & Đới sống (Báo Tri thức & Cuộc sống) trong chương trình đồng hành cùng các chiến sĩ tuyến đầu của Bệnh viện 30-4, Bộ Công an. Sữa Cô Gái Hà Lan, bà Lê Thy Thơ - Giám đốc Công ty TNHH giải trí MC Film, nhóm thiện nguyện Từ Tâm, gia đình anh Nguyễn Thành Nhơn (TPHCM), anh Phạm Thiện (TPHCM), anh Nguyễn Hải Âu, anh Đặng Quang Ánh - Giám đốc Chi nhánh Công ty CP Thực phẩm Việt Nam (VietFoods) tại TPHCM đã chung tay cùng toà soạn để trao quà trong đợt này gồm: 1.000 khẩu trang N95, 180 bộ đồ bảo hộ, 10 thùng sữa Cô Gái Hà Lan và 50 phần thuốc hỗ trợ cho bệnh nhân F0.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão trong vài ngày tới
Thời sự- Nhật Nam - 22:03 08/08/2022
Chiều ngày 8/8, vùng áp thấp trên khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chậm theo hướng Bắc Đông Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km và có khả năng mạnh lên thành bão.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đưa dự án Phát triển Kỹ năng Giao tiếp tiếng Anh vào Trường THCS Canh Nậu, Bắc Giang
  Giáo dục- QD - 15:59 05/08/2022
  Đối tượng mà dự án Phát triển Kỹ năng Giao tiếp tiếng Anh hướng tới là các em học sinh cấp 2, đặc biệt là các em đã có lượng kiến thức tiếng Anh tốt nhưng chưa có nhiều cơ hội phát triển kỹ năng nghe, nói và tư duy phản biện.
 • Mỹ: Số ca mắc đậu mùa khỉ lên tới gần 7.000 ca
  Khỏe- Khánh Thủy - 13:37 05/08/2022
  Theo số liệu mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, tính tới đầu tháng 8, số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận ở Mỹ đã lên hơn 6.600 ca, cao nhất thế giới. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng con số thực sự có thể cao hơn nhiều.
 • Vùng kín sậm màu có đáng lo?
  Khỏe- An Quý - 13:36 05/08/2022
  Vùng kín kém sắc là nỗi niềm tâm sự của nhiều chị em khiến họ tự ti. “Vệ sinh vùng kín” đang ngày càng được xem trọng hơn.
 • Hộ chiếu mới công nghệ cải tiến, khó làm giả
  Khoa học- PV - 13:32 05/08/2022
  Từ ngày 1/7/2022, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an đã bắt đầu triển khai cấp Hộ chiếu phổ thông mẫu mới (không gắn chip điện tử) cho công dân. Dự kiến đến quý IV/2022 sẽ tiến hành cấp các mẫu Hộ chiếu ngoại giao, công vụ, phổ thông gắn chip điện tử. So với mẫu cũ, mẫu hộ chiếu phổ thông mới có nhiều cải tiến, bảo đảm các kỹ thuật bảo an, khó làm giả.
 • Thị trường bất động sản 5 tháng cuối năm: Khó phục hồi như kỳ vọng
  Kinh tế- Khải Hoàn - 13:30 05/08/2022
  Giới chuyên gia nhận định, trong 5 tháng cuối năm 2022, thị trường bất động sản sẽ tiếp tục đối mặt với không ít khó khăn về nguồn vốn, quỹ đất hạn chế, rủi ro pháp lý…
 • Khắc phục tiếng lục khục khi vận động khớp
  Khỏe- BSCKII Hà Tường (Bệnh viện Phòng không – Không quân) - 13:29 05/08/2022
  Có nhiều nguyên nhân gây ra tiếng lục khục trong khớp. Biết từng nguyên nhân do ưu thế hay bệnh lý để khắc phục là rất cần thiết cho xương, khớp khỏe mạnh.
 • Học viện Y-Dược học cổ truyền VN mở chương trình liên kết đào tạo
  Giáo dục- Nguyễn Mai - 07:00 05/08/2022
  Học viện Y-Dược học Cổ truyền Việt Nam đã liên kết với Trường ĐH Trung Y Dược Thiên Tân- Trung Quốc mở chương trình đào tạo Đại học chuyên ngành Y học cổ truyền.
 • Đái tháo đường muốn sinh con thứ hai
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 17:20 04/08/2022
  Việc ảnh hưởng thai nhi và trẻ sinh ra ở người mẹ đái tháo đường hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng kiểm soát glucose máu của người mẹ, lượng glucose máu kiểm soát chặt chẽ biến chứng càng ít.
 • Mang thai cần thăm khám và quản lý thai chặt
  Khỏe- TN (ghi) - 17:18 04/08/2022
  Các ca rau tiền đạo cài răng lược đều gây nguy hiểm đến tính mạng sản phụ nếu không được phát hiện sớm và xử trí kịp thời. Do vậy, khi mang thai các sản phụ nên thăm khám và quản lý thai chặt chẽ.
 • Cẩn trọng biến chứng viêm não sau cúm A
  Khỏe- Thúy Nga - 17:17 04/08/2022
  Tình trạng viêm não và viêm não do biến chứng của cúm A đang gia tăng. Hầu hết các bậc cha mẹ đều chủ quan khi con có biểu hiện sốt, chỉ nghĩ đơn thuần do sốt virus thông thường... đến khi nhập viện thì trẻ đã bị viêm não nặng.