--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mỗi người dân đô thị thải 1,6 kg rác/ngày

T. HÒA - 10:55 24/04/2019

(khoahocdoisong.vn) - Lượng rác thải sinh hoạt ở Việt Nam lên tới trên 27 triệu tấn/năm và tăng 5% mỗi năm, mỗi người dân đô thị thải 1,6 kg rác/ngày, mức tiêu thụ nhựa tăng hơn 10 lần sau 25 năm...

Bà Nguyễn Ngọc Lý, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Môi trường và cộng đồng chia sẻ trong chương trình Ngày trái đất 2019 với chủ đề “Vì một thế giới không rác thải” vừa được tổ chức tại Hà Nội: Riêng với rác thải nhựa, mức tiêu thụ nhựa bình quân ở VN đã tăng từ 3,8 kg/người năm 1990 lên trên 41 kg/người năm 2015. Lượng rác thải nhựa ngày càng tăng nhưng chưa được thu gom và xử lý đúng quy định, một lượng lớn rác thải ra các dòng sông và dần dần ra biển.

Rác thải nhựa đang tràn ngập ở các bãi biển.

Dự báo trong 10 năm tới, lượng rác thải nhựa sẽ tăng gấp đôi và nếu chúng ta không hành động, đến năm 2050 thì biển sẽ nhiều nhựa hơn là cá - báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và cộng đồng cho biết.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo thay đổi thói quen dùng đồ nhựa một lần chính là hành động thiết thực nhất để bảo vệ môi trường mà mỗi người có thể thực hiện ngay. Hãy cùng nhau, từ chính bản thân mỗi chúng ta và gia đình, giảm thiểu dùng sản phẩm nhựa dùng một lần lần. Hãy hành động ngay hôm nay để bảo vệ trái đất.

  • Prudential Việt Nam & WWF: “Vì một cộng đồng không rác thải nhựa”
    Công nghệ- Hương Giang - 17:07 18/11/2018
    (khoahocdoisong.vn) - Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) vừa ký kết hợp tác dự án “Vì một cộng đồng không rác thải nhựa” hướng đến mục tiêu giải quyết những vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa trên quy mô rộng lớn.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO