Moderna dự tính sẽ có văcxin đặc trị Omicron trong tháng 8

Reuters đưa tin, Moderna dự tính sẽ sẵn có liều văcxin đặc trị Omicron trong tháng 8. Văcxin COVID-19 của Moderna được bào chế theo công nghệ mRNA, tương tự văcxin của Hãng dược Pfizer/BioNTech.

Dù vậy, GĐ điều hành (CEO) Hãng dược Moderna Stephane Bancel cho biết, Moderna vẫn đang thu thập dữ liệu lâm sàng, để xác định liệu liều đặc trị Omicron có cung cấp sự bảo vệ tốt hơn một liều tăng cường của văcxin hiện nay hay không.

Hồi tháng 1 Moderna thử nghiệm lâm sàng liều tăng cường đặc trị Omicron. Tuy nhiên, các kết quả ban đầu từ các nghiên cứu trên khỉ cho thấy, liều đặc trị Omicron có thể không cung cấp sự bảo vệ mạnh hơn một liều tăng cường từ văcxin hiện nay.

Theo ông Bancel, hãng dược sẽ đưa ra quyết định trong những tháng tới, sau khi có đủ dữ liệu lâm sàng.

Tháng 8/2023, Moderna sẽ có một loại gọi là pan-văcxin giúp ngừa đồng thời bệnh COVID-19, cúm và các bệnh đường hô hấp khác. Giá của loại văcxin đang phát triển này sẽ "tương đương" giá văcxin COVID-19 hiện nay của hãng.

Theo Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), Moderna tính giá khác nhau tại các khu vực khác nhau trên thế giới, dao động từ 15 USD đến 37 USD.

Theo Đời sống
Fucoidan điều trị ung thư?

Fucoidan điều trị ung thư?

Nhiều người bán hàng thần thánh hóa Fucoidan, biến chúng thành thần dược chữa bệnh ung thư. Khi người bệnh ung thư cố bám víu vào Fucoidan dẫn đến điều trị muộn, bệnh đã chuyển nặng.
Viêm khớp dạng thấp vào mùa: Lại “ma trận” thực phẩm chức năng

Viêm khớp dạng thấp vào mùa: Lại “ma trận” thực phẩm chức năng

Viêm khớp dạng thấp hay còn gọi là viêm đa khớp dạng thấp, là một bệnh lý mạn tính, bệnh thường xuất hiện và tái phát nhiều hơn vào mùa lạnh.Trên thị trường nhiều sản phẩm TPCN giới thiệu công dụng tốt cho xương khớp, khiến người bệnh như rơi vào “ma trận”, hoang mang về chất lượng của sản phẩm.
back to top