--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mổ thay khớp gối, khớp háng bằng kỹ thuật mới theo chuẩn quốc tế

AN QUÝ - 08:42 08/07/2020

số 82: (khoahocdoisong.vn) - Khoa Chấn thương Chỉnh hình của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương được công nhận là Trung tâm Xuất sắc (ICE) của kỹ thuật mổ thay khớp háng superpath và thay khớp gối với kỹ thuật medical pivot theo chuẩn Mỹ.

2 kỹ thuật này do các bác sĩ chuyên khoa chấn thương - chỉnh hình thực hiện đã được Tổ chức Micropot – một trong những tổ chức y khoa thế giới với các chuyên gia hàng đầu của Mỹ chuyên về khớp, đánh giá chất lượng phục hồi bệnh nhân sau khi mổ tốt nhất và xuất sắc. 

Hai kỹ thuật thay khớp superpath và medical pivot do các bác sĩ chuyên khoa chấn thương - chỉnh hình của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương thực hiện.

Theo TS.BS Tăng Hà Nam Anh, Phụ trách Chuyên môn Khoa Chấn thương - Chỉnh hình của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, các chuyên gia chấn thương chỉnh hình quốc tế công nhận khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương là Trung tâm Thay khớp háng và gối với 2 kỹ thuật đã nêu đúng chuẩn từ khâu chuẩn bị bệnh nhân trước mổ, kỹ thuật mổ đạt chuẩn quốc tế mà các trung tâm xuất sắc khác đã làm và chăm sóc, vật lý trị liệu cho bệnh nhân sau mổ.

BSCKII Võ Đức Chiến, Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cho biết thêm, với chứng nhận Internation Center of Excellence, Bệnh viện được chọn là nơi giảng dạy thay khớp háng và khớp gối với 2 kỹ thuật trên cho khu vực Đông Nam Á và châu Á. Đặc biệt, các bác sĩ Khoa Chấn thương - Chỉnh hình của bệnh viện sẽ được chọn làm giảng viên và mổ biểu diễn cho các học viên trong lớp học quốc tế.

Bệnh nhân sau khi mổ thay khớp bằng kỹ thuật superpath có thể lên xuống cầu thang và ngồi xổm. 

Các kỹ thuật theo tiêu chuẩn quốc tế là mục tiêu hướng đến của tất cả bệnh viện trong nước, nhằm giúp bệnh nhân trong nước tiếp cận được với các phương pháp điều trị hiện đại, hiệu quả, tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại, cũng như được chăm sóc, tái khám thuận tiện sau phẫu thuật, hướng tới nâng cao chất lượng điều trị trong khám chữa bệnh, cải thiện chất lượng sống tốt cho bệnh nhân. 

  • Thay khớp háng thông thường và ít xâm lấn
    Bác sĩ của bạn- 04:41 03/06/2018
    Thay khớp háng ít xâm lấn có vết mổ nhỏ hơn, thẩm mỹ hơn, và phục hồi sau mổ nhanh hơn. Tuy nhiên để thực hiện kỹ thuật này phẫu thuật viên và e kíp mổ phải có kinh nghiệm và có đủ dụng cụ phẫu thuật chuyên dụng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Quốc hội sẽ bầu lãnh đạo cấp cao tại kỳ họp tháng 7
Thời sự- Hoàng Thuỳ - 20:27 14/06/2021
Kỳ họp thứ 1, Quốc hội khóa XV dự kiến khai mạc vào 20/7 và làm việc trong 11,5 ngày, trong đó dành 5 ngày cho công tác nhân sự.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---