--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mỡ nội tạng có đúng là mỡ dưới da?

23:29 22/11/2017

biết mỡ nội tạng cao hay không cần đi khám. Khi phát hiện mỡ nội tạng cao chỉ có thể dùng đúng thuốc mới giảm được bệnh.

Hỏi: Tôi nghe nói đến mỡ nội tạng. Vậy mỡ nội tạng là gì, ví dụ như mỡ trong gan hay mỡ ở bụng mới được xem là mỡ nội tạng?

Vũ Đình Hà (Nam Định)

https://khds.onecmscdn.com/2018/09/16/alo-mo-duoi-da-300x200.jpg

Mỡ dưới da.

BSCK II Mai Thị Minh Hậu, Trưởng khoa Nội tiết, Bệnh viện 19-8, Bộ Công an: Cần hiểu mỡ nội tạng chính là mỡ dưới da bao gồm như mỡ dưới da bụng, mỡ dưới da cánh tay hay mỡ trong gan, tim, trong ổ bụng, thành mạch… Ví dụ, dễ nhìn thấy như khi ta mổ con gà ra, ngoài mỡ dưới da bụng còn có mỡ bao lấy các cơ quan nội tạng… Đó cũng là mỡ nội tạng.

Để biết mỡ nội tạng cao hay không cần đi khám. Ví dụ, mỡ trong máu cao cần làm các xét nghiệm để biết các chỉ số. Khi phát hiện mỡ nội tạng cao chỉ có thể dùng đúng thuốc mới giảm được bệnh. Còn để tránh mỡ dưới da bụng, tay, đùi cần kết hợp chế độ ăn uống và tập thể dục.

HL (ghi)

  • Bí quyết dùng quả sung tẩy sỏi, giảm mỡ máu
    Gia truyền trị bệnh- 16:00 14/05/2018
    Bà bị gan và máu nhiễm mỡ, đầy sỏi trong gan và mật. Bác sỹ chỉ định phẫu thuật. Nhưng bà Nguyễn Thị Liên (67 tuổi ở phố Mê Linh, phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) đã áp dụng phương pháp chữa bệnh bằng chế độ ăn kết hợp uống nước chanh, dầu ôliu để tẩy sỏi. Đặc biệt, bà đã dùng quả sung khô để giảm mỡ máu và tránh tích tụ sỏi.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ngày Tết cẩn trọng với ngộ độc, tai nạn
Khỏe- An Nhiên - 13:42 20/01/2020
(khoahocdoisong.vn) - Trong các dịp lễ Tết, việc sử dụng các thực phẩm chế biến sẵn hoặc không được bảo quản đúng cách sẽ dẫn tới ngộ độc. Đây cũng là mối lo ngại của nhiều người trong mỗi dịp Tết.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO