--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mở nắp chai lọ bị vặn quá chặt

HÀ BÌNH - 15:35 02/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Vì lý do nào đó, chai lọ bỗng nhiên rất khó mở như do bị vặn quá chặt, để lâu ngày nên bị rỉ sét dẫn đến khó mở, lớp không khí bên trong bị hút dẫn đến kẹt.

Theo kinh nghiệm của chị Vũ Thanh Thủy (Hà Nội) thì có thể dùng băng dính để mở nắp chai. Dùng băng dính dán vòng quanh khoảng ba phần tư nắp chai/lọ. Dán phần còn lại của băng vào phần trên của nắp, để dư khoảng một chút băng keo. Một tay giữ chặt chai/lọ, tay kia cầm phần băng keo đó và xoay nhẹ. Dán một đoạn băng dính nhỏ vào 3/4 góc nắp lọ và kéo nhẹ là mở được.

Hoặc sử dụng nước nóng, bằng cách đổ nước nóng (khoảng 50 độ C) ngập phần nắp chai/lọ khi úp xuống. Đặt chai/lọ lộn ngược trong bát nước nóng trong 1-2 phút. Lưu ý chỉ để nước ngập phần nắp, phần còn lại không được ngập tránh chảy nước ngược vào thực phẩm. Nhấc chai/lọ ra, đặt đứng lại và mở nắp như bình thường. Có thể bật máy sấy ở chế độ nóng, làm nóng phần nắp theo chiều xoay tròn từ 3-5 phút và mở nắp chai/lọ khi đang còn hơi nóng.

 

  • Mẹo khử vị đắng của mật cá
    Mẹo vặt- Hà Bình - 14:00 25/04/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Khi sơ chế cá chẳng may làm mật cá bị vỡ ra, dính vào thịt cá thì bạn hãy bình tĩnh xử lý theo các cách đơn giản, đảm bảo cá sẽ không hề bị đắng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thủ tướng nói rõ về cách ly toàn xã hội
Thời sự- Đức Tuân - 10:05 01/04/2020
(khoahocdoisong.vn) - Sáng 01/4, phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2020, Thủ tướng nêu rõ cách ly xã hội không phải ngăn cấm giao thông, phong tỏa xã hội… Chúng ta vẫn phải duy trì hàng hoá lưu thông, sản xuất an toàn, nhất là hàng thiết yếu, vật tư y tế, hàng hoá xuất khẩu, đặc biệt xuất khẩu bằng đường biển, đường bộ vẫn bình thường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO