Theo kinh nghiệm của chị Vũ Thanh Thủy (Hà Nội) thì có thể dùng băng dính để mở nắp chai. Dùng băng dính dán vòng quanh khoảng ba phần tư nắp chai/lọ. Dán phần còn lại của băng vào phần trên của nắp, để dư khoảng một chút băng keo. Một tay giữ chặt chai/lọ, tay kia cầm phần băng keo đó và xoay nhẹ. Dán một đoạn băng dính nhỏ vào 3/4 góc nắp lọ và kéo nhẹ là mở được.
Hoặc sử dụng nước nóng, bằng cách đổ nước nóng (khoảng 50 độ C) ngập phần nắp chai/lọ khi úp xuống. Đặt chai/lọ lộn ngược trong bát nước nóng trong 1-2 phút. Lưu ý chỉ để nước ngập phần nắp, phần còn lại không được ngập tránh chảy nước ngược vào thực phẩm. Nhấc chai/lọ ra, đặt đứng lại và mở nắp như bình thường. Có thể bật máy sấy ở chế độ nóng, làm nóng phần nắp theo chiều xoay tròn từ 3-5 phút và mở nắp chai/lọ khi đang còn hơi nóng.