--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mở lại loạt cửa khẩu với Trung Quốc

TV - 16:44 15/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, để giúp thông thương hàng hóa, từ giữa tháng 5, cho phép mở lại các cửa khẩu phụ tại các tỉnh phía Bắc có biên giới giáp với Trung Quốc.

 

Cụ thể mở lại các cửa khẩu phụ tại tỉnh Lạng Sơn như Bình Nghi, Na Hình, Nà Nưa, Pò Nhùng và cửa khẩu Bắc Phong Sinh, lối mở Ka Long của Quảng Ninh từ giữa tháng 5. Các cửa khẩu phụ, lối mở khác, Thủ tướng giao UBND các tỉnh biên giới dựa trên tình hình thực tế địa phương, cân nhắc việc mở lại song phải đảm bảo công tác phòng Covid-19. Lãnh đạo các tỉnh, thành có biên giới cửa khẩu giáp Trung Quốc phải bố trí và thống nhất với phía Trung Quốc về công tác phòng dịch bệnh. Thủ tướng cũng lưu ý, chỉ khôi phục lại các cửa khẩu phụ, lối mở có lưu lượng hàng hóa lớn đã được chính quyền hai bên thống nhất.

 • Hơn 1.700 xe hàng tồn ứ tại các cửa khẩu
  Thị trường- Nhật Nam - 12:39 24/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bộ Công Thương vừa công bố cập nhật thông tin, số liệu, tình hình giao nhận hàng hóa tại một số cửa khẩu biên giới đất liền và lượng hàng hóa còn tồn tại ở các cửa khẩu. Theo đó, lượng hàng hóa tồn ứ tại các cửa khẩu biên giới, đặc biệt tại các tỉnh giáp Trung Quốc khá lớn.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ngày mai, Đại hội nghe báo cáo về công tác nhân sự Ban chấp hành Trung ương
Thời sự- Trần Thường - Thu Hằng - 20:16 27/01/2021
Trung tâm báo chí Đại hội XIII vừa phát thông cáo báo chí ngày 27/1 của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội làm việc cả ngày tại hội trường, thảo luận các văn kiện.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Cán bộ vi phạm xử lý 'không có vùng cấm, nhưng cũng rất nhân văn'
  Thời sự- Luân Dũng - 20:21 27/01/2021
  Theo Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Mai Trực, các cơ quan có thẩm quyền đã quyết định kỷ luật và đề nghị cấp có thẩm quyền thi hành kỷ luật hơn 1.300 tổ chức đảng và gần 70.000 đảng viên vi phạm, có cả những cán bộ giữ cương vị cao của Đảng, Nhà nước.
 • Việt Nam được xếp vào nhóm "các quốc gia phát triển con người cao"
  Thời sự- Thế Kha - Anh Thế - 20:20 27/01/2021
  Tại Đại hội XIII của Đảng chiều 27/1, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung dẫn lại báo cáo mới nhất của UNDP vào tháng 12/2020 cho thấy, Việt Nam được xếp vào nhóm "các quốc gia phát triển con người cao".
 • Triệu tập người đi xe máy lao theo đoàn phục vụ Đại hội Đảng
  Thời sự- Thiên Khôi - 20:13 27/01/2021
  Nam tài xế phóng xe máy vào khu vực dẫn đoàn phục vụ Đại hội Đảng XIII trên đường Trần Duy Hưng (Hà Nội). Người này bị CSGT triệu tập chiều 27/1.
 • Rượu tỏi cho người viêm loét dạ dày
  Khỏe- N.Hà (ghi) - 20:09 27/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Tỏi ngày càng được chứng minh là một dược phẩm có giá trị phòng chống bệnh tật rất tốt. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, tỏi có thể can thiệp hữu hiệu vào các nhóm bệnh như thấp khớp, tim mạch, phế quản, tiêu hoá, trĩ, đái tháo đường...
 • Người bị ung thư có nên kiêng thịt gà?
  Khỏe- Lương y Vũ Quốc Trung - 20:07 27/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều người bị ung thư sợ không dám ăn thịt gà, trứng gà vì sợ tái phát ung thư, ăn nhiều sẽ sinh đờm động hỏa, hao tán khí huyết làm bệnh nặng thêm. Nhưng thực tế thịt gà lại rất tốt để bồi bổ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO