--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mở lại loạt cửa khẩu với Trung Quốc

TV - 16:44 15/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, để giúp thông thương hàng hóa, từ giữa tháng 5, cho phép mở lại các cửa khẩu phụ tại các tỉnh phía Bắc có biên giới giáp với Trung Quốc.

 

Cụ thể mở lại các cửa khẩu phụ tại tỉnh Lạng Sơn như Bình Nghi, Na Hình, Nà Nưa, Pò Nhùng và cửa khẩu Bắc Phong Sinh, lối mở Ka Long của Quảng Ninh từ giữa tháng 5. Các cửa khẩu phụ, lối mở khác, Thủ tướng giao UBND các tỉnh biên giới dựa trên tình hình thực tế địa phương, cân nhắc việc mở lại song phải đảm bảo công tác phòng Covid-19. Lãnh đạo các tỉnh, thành có biên giới cửa khẩu giáp Trung Quốc phải bố trí và thống nhất với phía Trung Quốc về công tác phòng dịch bệnh. Thủ tướng cũng lưu ý, chỉ khôi phục lại các cửa khẩu phụ, lối mở có lưu lượng hàng hóa lớn đã được chính quyền hai bên thống nhất.

  • Hơn 1.700 xe hàng tồn ứ tại các cửa khẩu
    Thị trường- Nhật Nam - 12:39 24/04/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Bộ Công Thương vừa công bố cập nhật thông tin, số liệu, tình hình giao nhận hàng hóa tại một số cửa khẩu biên giới đất liền và lượng hàng hóa còn tồn tại ở các cửa khẩu. Theo đó, lượng hàng hóa tồn ứ tại các cửa khẩu biên giới, đặc biệt tại các tỉnh giáp Trung Quốc khá lớn.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---