--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mở lại 19 đường bay nội địa, hành khách tiêm đủ 2 liều văcxin

HOÀNG HÀ - 08:24 09/10/2021

Tối 8/10, Bộ Giao thông Vận tải ban hành quy định tạm thời về triển khai các đường bay nội địa chở khách đến hết 20/10.

Theo đó, Bộ cho thí điểm khai thác trở lại 19 đường bay chở khách với 38 chuyến khứ hồi mỗi ngày.

Cụ thể, các chặng hai chiều giữa TP HCM và Bình Định/Đà Nẵng/Huế/Khánh Hòa/ Nghệ An/Phú Yên/Quảng Bình/Quảng Nam/Thanh Hóa/ Hải Phòng/Phú Quốc/Gia Lai/Rạch Giá có tần suất một chuyến mỗi ngày.

Đường bay giữa Hà Nội – TPHCM/Đà Nẵng; Đà Nẵng – Cần Thơ/Đắk Lắk; Thanh Hóa – Lâm Đồng cũng một chuyến khứ hồi mỗi ngày.

Riêng đường bay Hà Nội - Cần Thơ khai thác linh hoạt theo tình hình dịch.

3 địa phương trước đó từ chối bay nội địa là Hà Nội, Hải Phòng và Gia Lai đều sẽ tham gia các chặng bay theo kế hoạch của Bộ GTVT.

Cụ thể, Hải Phòng có 1 chuyến khứ hồi đến TPHCM. Hà Nội có 2 chuyến khứ hồi đến Đà Nẵng và TP HCM, Gia Lai có 1 chuyến đi TPHCM hàng ngày.

Theo hướng dẫn của Bộ GTVT, hành khách được yêu cầu tiêm đủ 2 liều văcxin hoặc đã khỏi Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương; có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay.

Hành khách phải khai báo y tế, hoàn thành cam kết phòng chống dịch; không được lên máy bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng...

Sau chuyến bay, khi di chuyển về nơi cư trú, hành khách không tiếp xúc nơi đông người; tự theo dõi sức khoẻ hoặc cách ly tại nơi cư trú, lưu trú ít nhất 7 ngày (theo quy định cụ thể của từng địa phương).

Riêng người từ vùng dịch phải xét nghiệm vào ngày thứ hai kể từ khi về nơi ở.

  • Bamboo Airways đang xin mở thêm đường bay đến Cà Mau?
    Thời sự- Quốc Trọng - 10:51 12/07/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Hiện nay, đường bay đến Cà Mau chỉ có máy bay ATR72 của hãng hàng không Vasco. Nếu được mở thêm đường bay, có thể Bamboo Airways sẽ được khai thác các đường bay đến đây bằng máy bay E190/E175

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---