--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mô hình máy tính tiên tiến cho phép cải tiến công nghệ “Bionic Eye”

AN KHUÊ - 16:18 03/05/2021

(khoahocdoisong.vn) - Các nhà nghiên cứu tại Trường Y khoa Keck thuộc Đại học Nam California (Mỹ) đã phát triển các tín hiệu có thể mang lại thị lực màu sắc và cải thiện độ rõ nét cho thiết bị giả võng mạc cho người mù.

Argus II, bộ phận giả võng mạc đầu tiên trên thế giới, tái tạo một số chức năng của một phần mắt cần thiết cho thị lực, để cho phép người dùng nhận biết chuyển động và hình dạng. Mục tiêu của các nhà khoa học hiện nay là phát triển các hệ thống thực sự bắt chước sự phức tạp của võng mạc người.

Sử dụng một mô hình máy tính tiên tiến để hiểu biết về những gì xảy ra trong võng mạc, các nhà khoa học đã tái tạo hình dạng và vị trí của hàng triệu tế bào thần kinh trong mắt, cũng như các đặc tính vật lý và mạng liên quan đến chúng. Tập trung vào các mô hình tế bào thần kinh truyền thông tin thị giác từ mắt đến não, các nhà nghiên cứu đã xác định các cách có khả năng tăng độ rõ nét và cấp thị giác màu cho các thiết bị giả võng mạc trong tương lai.
 

  • Cách sử dụng pin máy tính kéo dài tuổi thọ
    Khoa học-   Hà Trang - 14:54 03/10/2018
    (khoahocdoisong.vn) - Pin là bộ phận quan trọng của máy tính xách tay. Nếu không có pin, máy tính khó có thể còn tác dụng… xách tay. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng đang thiếu hiểu biết về pin khiến quá trình sử dụng mắc các sai lầm khiến pin nhanh chai, hỏng hoặc nổ.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vĩnh Phúc: Thêm 14 ca dương tính SARS-CoV-2, cách ly y tế thêm 1 bệnh viện
Thời sự- Nam Phương - Hồng Hải - 18:17 08/05/2021
Đến chiều 8/5, Vĩnh Phúc ghi nhận thêm 14 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến các ca bệnh đã công bố.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---