--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mở cửa làm khô nhà trời ẩm

23:44 12/02/2018

Mở cửa làm khô nhà trời ẩm là điều hợp lý vào những ngày nồm ẩm. Tuy nhiên, việc mở cửa phải được thực hiện đúng cách, nếu không lại còn làm nhà cửa ẩm ướt hơn.

Mở cửa làm khô nhà trời nồm ẩm phải thực hiện đúng cách.

Mùa xuân thường hay đi kèm vởi kiểu thời tiết mưa phùn, độ ẩm không khí cao. Chính kiểu thời tiết mưa ẩm đặc trưng của mùa xuân khiến nhà cửa rất dễ bị ẩm ướt, phát sinh mốc và có mùi khó chịu. Nhiều người thắc mắc có nên mở cửa để gió từ ngoài thổi vào làm khô nhà cửa không?

Ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho hay: Do không khí lạnh tràn xuống, tình trạng mưa ẩm từ đầu tháng tới nay sẽ được cải thiện, trời sẽ khô ráo trong vài ngày tới. Tuy nhiên, đây là thời gian rét ẩm nên sau một thời gian khô ráo, ẩm ướt sẽ quay trở lại.

Vì vậy, việc chống ẩm cho nhà cần phải tính đến. Việc mở cửa hay đóng cửa còn tùy thuộc và ngôi nhà mà bạn đang sống có đủ thông thoáng không. Nguyên tắc là không khí vào thì phải ra. Tức là phải thay không khí ẩm trong nhà bằng không khí khô và sạch.

Điều này đồng nghĩa nếu bạn mở cửa đón không khí sạch vào thì phải có cửa khác để không khí bẩn thoát ra. Nếu nhà bạn không thông thoáng, không có sự lưu thông không khí thì tốt nhất bạn đừng mở cửa, thay vào đó bạn nên đóng cửa và sử dụng điều hòa nhiệt độ ở chế độ dry. Chế độ dry của điều hòa nhiệt độ sẽ giúp hút ẩm và lọc sạch không khí trong nhà.

Thu Hà

  • “Hóa giải” trần nhà thấp
    Khoa học- 07:58 01/12/2017
    Một căn phòng có trần quá thấp sẽ khiến không gian trở nên nhỏ hẹp, tù túng, thậm chí đem lại cảm giác ngột ngạt, thiếu ánh sáng. Mặc dù chiều cao của căn phòng là cố định, không dễ thay đổi, nhưng các chuyên gia vẫn có cách giúp bạn “hóa giải” sự mất cân đối này, để tạo cảm giác rộng rãi, cao ráo hơn cho không gian nhà mình.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tìm ra nguyên nhân đông máu sau tiêm vaccine AstraZeneca
Khoa học- Thục Linh - 10:45 11/04/2021
Nghiên cứu từ Đức và Na Uy cho thấy ở một số người có đặc điểm sinh học hiếm gặp, vaccine AstraZeneca tạo ra kháng thể bất thường gây cục máu đông.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO