Mơ càng ngâm lâu càng tốt

Riêng với quả mơ thì lại khác, mơ càng ngâm lâu càng tốt. Nguyên nhân là trong hạt quả mơ có chứa những hoạt chất sinh học quý, càng ngâm lâu thì chất trong hạt càng được giải phóng.

Hỏi: Các loại quả như sấu, mận, mơ… ngâm khá được ưa chuộng. Tôi muốn biết, hạn sử dụng của các loại quả này là bao lâu, nghe nói mơ càng ngâm lâu càng ngon, có đúng thế không?.

Nguyễn Thu Hà (Hà Nội).

Riêng với quả mơ, mơ càng ngâm lâu càng tốt.

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học – Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội:

Các loại quả ngâm như sấu, mận, mơ… rất giàu dinh dưỡng, ngon và bổ dưỡng. Các loại quả ở nước ta rất nhiều, mùa nào cũng có quả đặc trưng.

Vì thế, bạn đừng ngâm nhiều, với mỗi loại quả chỉ nên ngâm một lượng vừa phải để có cơ hội được thưởng thức nhiều loại quả ngâm khác nhau.

Mỗi loại quả cũng xác định, sử dụng hết trong năm, đến mùa sau lại ngâm mới cho tươi ngon. Tuy nhiên, riêng với quả mơ thì lại khác.

Nguyên nhân là trong hạt quả mơ có chứa những hoạt chất sinh học quý, càng ngâm lâu thì chất trong hạt càng được giải phóng.

Thu Hà

Theo Đời sống
back to top