--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

MIT University khởi công dự án mở rộng trường để trở thành trường đại học có khuôn viên đẹp và hiện đại hàng đầu phía Nam

PV - 11:28 16/01/2022

Ngày 12/1/2022, Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University) đã tổ chức Lễ khởi công dự án xây dựng, nâng cấp và mở rộng giai đoạn 1 trên khuôn viên 10ha, tổng kinh phí gần 400 tỷ đồng.

Với định hướng mô hình đại học thông minh, MIT University đang từng bước để trở thành đại học chuẩn quốc tế đồng thời là trường đại học có khuôn viên đẹp và hiện đại hàng đầu khu vực phía Nam.

Dự kiến, khi hoàn thành dự án nâng cấp và mở rộng giai đoạn 1 trên khuôn viên 10ha, MIT University sẽ có tổng diện tích sàn sử dụng hơn 52.000m2, đủ công suất cho hơn 12.000 sinh viên, ký túc xá chuẩn 3 sao với sức chứa 1.316 sinh viên.

Trong các giai đoạn mở rộng tiếp theo, MIT University sẽ có tổng diện tích 24ha với khuôn viên đẹp, cơ sở vật chất hiện đại, môi trường thân thiện sẽ mang đến các trải nghiệm tuyệt vời và thực sự trưởng thành cho sinh viên ngay trong thời gian học tập tại trường.

1.jpg
Ban Giám hiệu Trường Đại học Công nghệ Miền Đông và các khách mời thực hiện nghi thức động thổ khởi công tại khuôn viên trường.

Tham dự Lễ khởi công có sự hiện diện của: Bà Trương Thị Kim Huệ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, thừa ủy quyền của lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai; Ông Võ Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai; TS Đỗ Mạnh Cường, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hoàng; các đại diện đối tác, nhà thầu, cùng Ban Giám hiệu, toàn thể giảng viên – cán bộ - nhân viên và sinh viên nhà trường.

PGS.TS Phạm Văn Song, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Dự án này sẽ đánh dấu một bước chuyển mình quan trọng của Trường, một mô hình đại học thông minh định hướng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp lần đầu tiên sẽ được áp dụng. Mô hình này cùng với hệ
thống trải nghiệm người học, hệ thống cơ sở vật chất đang được đầu tư mạnh mẽ sẽ tạo ra một thế hệ sinh viên của MIT University giỏi về chuyên môn, có kiến thức đổi mới sáng tạo và sẵn sàng khởi nghiệp, có kiến thức về công nghệ mới, thành thạo ngoại ngữ, đủ tự
tin và bản lĩnh để bước vào xã hội hiện đại”.

Đặc biệt, trường dự kiến trang bị “phòng thí nghiệm thông minh phục vụ cho công nghệ kỹ thuật ô tô và kỹ thuật hàng không” giúp cho sinh viên chủ động tự học, tự nghiên cứu sáng tạo ở bất kỳ địa điểm nào khi được kết nối với Phòng thí nghiệm.

Sinh viên cũng sẽ được trải nghiệm những công việc thực tế trên mô hình ảo và mô hình thực về những lĩnh vực mà sau này sẽ làm việc như nghiên cứu, thiết kế, tính toán mô phỏng, vận hành các dây chuyền sản xuất lắp ráp cũng như thực hiện các bảo trì sửa chữa các loại xe ô tô.

2.jpg
Phối cảnh khuôn viên rộng 10ha của MIT University sau khi nâng cấp và mở rộng giai đoạn 1.

Trong những năm học sắp tới, ngoài những ngành hiện có, trường sẽ mở thêm các ngành đào tạo mới có tính tiên phong nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tập trung nhiều vào lĩnh vực công nghệ cao và đổi mới sáng tạo. Một số
ngành sẽ được đầu tư trọng điểm như Công nghệ kỹ thuật Ô tô, Kỹ thuật Hàng không, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo…

  • Trường Đại học Công nghệ miền Đông và những khám phá thú vị
    Giáo dục- PV - 07:05 26/04/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Theo khảo sát trong những năm gần đây, xu hướng phụ huynh và học sinh lựa chọn các trường đại học dựa trên tiêu chí lựa chọn trường học tập trung nhiều vào các yếu tố thuộc về chất lượng giảng dạy (55%) và cơ sở vật chất (52%), ngoài ra các yếu tố: Uy tín, danh tiếng, vị trí gần nhà cũng được các bậc phụ huynh lưu tâm. 

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Cẩn thận viêm não, màng não lây lan mùa hè
Khỏe- Thúy Nga - 07:00 21/05/2022
TPHCM có hai trẻ nhập viện do nhiễm não mô cầu, 1 tử vong, 1 phải cắt chi. Mùa hè là mùa của viêm não với nhiều loại vi khuẩn, virus gây bệnh và có thể gây tử vong trong 24 giờ...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---