Minh Béo nhận huy chương bạc gây tranh cãi, Ban Tổ chức nói gì?

Trước những tranh cãi trái chiều về việc Minh Béo nhận huy chương bạc kịch nói, đại diện Ban Tổ chức đã lên tiếng.

Tối 17/1, Liên hoan kịch nói toàn quốc 2021 (khu vực phía Nam) kết thúc tại Nhà hát Trần Hữu Trang (TPHCM). Đã có 40 nghệ sĩ được trao huy chương vàng cùng nhiều diễn viên được trao huy chương bạc.

Tuy nhiên, điều gây bất ngờ cho công chúng, là trong số các huy chương bạc được trao, có tên Minh Béo - người từng phạm tối ấu dâm vào năm 2016. Minh Béo được trao huy chương với vai Khánh trong vở "Thi thể thứ tư", đơn vị biểu diễn là sân khấu Sao Minh Béo.

minhbeo.jpg
Minh Béo nhận huy chương bạc kịch nói khiến dân mạng bức xúc.

Ngay lập tức, thông tin này đã "nổi sóng" trên mạng xã hội với những ý kiến trái chiều. Nhiều người đặt câu hỏi, vì sao ban Tổ chức lại có thể trao giải thưởng cho một nghệ sĩ từng vi phạm pháp luật? Nhất là, sau khi phạm tội ấu dâm, Minh Béo đã mất đi hình ảnh một nghệ sĩ với công chúng.

Nhưng cùng với đó, lại có ý kiến cho rằng, xét về pháp luật, Minh Béo có quyền đi thi. Và khi đã đi thi, thì bình đẳng về mặt nghệ thuật. Ngoài ra, ai cũng có thể mắc sai lầm, việc "đón nhận" lại Minh Béo thể hiện sự nhân văn của xã hội.

Trao đổi với PV về vấn đề này, NSND Trần Minh Ngọc, Trưởng ban giám khảo của Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021, Minh Béo đáp ứng đủ tiêu chí tham gia liên hoan, không sai phạm gì. Còn việc chấm thi xét ở khía cạnh vở diễn, vai diễn chứ không phải tai tiếng. Đời tư Minh Béo có gì không tốt, mọi người đều có quyền bày tỏ quan điểm. Minh Béo đã và cũng đã bị pháp luật sẽ xử lý.

Cá nhân ông chỉ ở trong hội đồng và được giao nhiệm vụ chấm nghệ thuật, không được can thiệp vào việc khác.

Về những ý kiến trái chiều của dư luận, ông Ngọc cho biết cũng đã nắm bắt được. Nhưng mỗi người đều có một quan điểm riêng và có quyền phát biểu, bày tỏ suy nghĩ trước những vấn đề này.

Trước đó, tại phiên tòa diễn ra vào ngày 10/8/2016, Minh Béo đã phải nhận 2 tội danh: Quan hệ tình dục bằng miệng với người dưới 18 tuổi và mưu toan thực hiện hành vi dâm ô với người dưới 14 tuổi.

Tòa Thượng thẩm quận Cam, chi nhánh Westminster, California (Mỹ) thông qua mức án dành cho Minh Béo là 18 tháng tù giám, bao gồm thụ án 50% thời gian ngồi tù, tương đương 9 tháng tù.

Ngày 19/12/2016, nam diễn viên này được thả và bị trục xuất về Việt Nam vào ngày 22/12/2016. Sau vụ việc,  Minh Béo đã không xuất hiện trên các chương trình truyền hình, gameshow nữa.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top