--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Miễn phí toàn bộ cước dạy học từ xa

THANH TUYỀN - 11:35 30/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức lễ cam kết hỗ trợ miễn phí nền tảng dạy học từ xa, miễn phí cước, cũng như sẽ phát sóng miễn phí toàn bộ bài giảng lên truyền hình.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, từ chính những khó khăn, Covid-19 lại tạo ra cơ hội cho chuyển đổi số quốc gia. 

Đến thời điểm này đã có 14 kênh truyền hình phát sóng các bài giảng giáo dục phổ thông, nhiều trường phổ thông đẩy mạnh ứng dụng các hệ thống quản lý học tập (LMS) để tổ chức dạy và quản lý dạy và học trực tuyến. 

Có 92/240 trường đại học đang áp dụng phương thức đào tạo trực tuyến; kho bài giảng e-learning của Bộ GD&ĐT với 5000 bài giảng giáo dục phổ thông đã và đang được các giáo viên, học sinh trên cả nước khai thác, sử dụng miễn phí.

Thời gian tới, ngành thông tin truyền thông và giáo dục – đào tạo sẽ tiếp tục đồng hành, với nhiều gói hỗ trợ lên tới hàng ngàn tỉ đồng.

Trong đó có việc sẽ phát sóng miễn phí các bài giảng đã được Bộ GD&ĐT thẩm định lên truyền hình; các doanh nghiệp viên thông, mạng xã hội Việt Nam hỗ trợ nhắn tin đến hàng chục triệu học sinh, sinh viên và thầy cô giáo cùng mọi người dân liên quan trên cả nước về các thông báo quan trọng của Bộ GD&ĐT.

Các doanh nghiệp viễn thông di động cũng sẽ miễn phí toàn bộ cước phí truy cập dữ liệu cho học sinh viên và thầy cô liên quan đến dạy học từ xa của ngành giáo dục và đào tạo.

43.000 trường học sẽ được Viettel và VNPT hỗ trợ miễn phí sử dụng giải pháp phục vụ đào tạo và quản lý giáo dục. Các doanh nghiệp này cũng miễn phí dịch vụ thuê máy chủ, băng thông phục vụ đào tạo từ xa cho các trường đại học...

 

  • TPHCM: Cung cấp khẩu trang miễn phí cho học sinh
    Giáo dục- Hữu Thông - 08:00 18/03/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Vừa qua, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TPHCM đã tổ chức cuộc họp dưới sự tham dự của ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thủ tướng: Tiếp tục kiện toàn tổ chức công nghiệp quốc phòng
Thời sự- Đức Tuân - 06:00 04/06/2020
Sáng nay (3/6) tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước về xây dựng và phát triển công nghiệp quốc phòng, an ninh chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả xây dựng và phát triển công nghiệp quốc phòng, an ninh thời gian qua, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO