Miền Bắc đón gió mùa, cả nước phổ biến mưa dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, khắp nơi trên cả nước có mưa vừa, mưa to; trên Biển Đông có khả năng xuất hiện bão.
nghi-le.jpg
Thủ đô Hà Nội từ ngày 30/4-1/5 mưa to, không có nắng đẹp. Ảnh st

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, dịp nghỉ lễ từ 30/4 đến 2/5, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa rào và dông; vùng núi và trung du Bắc Bộ khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to diện rộng.

Từ 29/4 đến 3/5, các tỉnh Trung, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ khả năng xuất hiện mưa, mưa rào và dông.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, khoảng đêm 30/4 ngày 1/5, Bắc Bộ có khả năng chịu ảnh hưởng của một đợt gió mùa Đông Bắc gây mưa giông, vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to; ngày 1/5 trời chuyển mát, vùng núi chuyển lạnh.

Khoảng ngày 29/4-1/5, rãnh áp thấp đi qua khu vực Nam Bộ nối với một vùng áp thấp trên khu vực Nam Biển Đông có xu hướng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới/bão.

Từ ngày 30/4-1/5 Bắc Bộ có mưa rào và giông, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to (mưa giông tập trung từ chiều tối 30/4 đến sáng ngày 1/4); ngày 1/5 trời chuyển mát, vùng núi chuyển lạnh. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 2-3/5: Ít mưa, riêng ngày 3/5 trời nắng.

Trung Bộ ngày 30/4: Phía Bắc ít mưa, ngày nắng; phía Nam có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ ngày 1-3/5: Có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực Trung và Nam Trung Bộ ngày 1/5 có mưa vừa, có nơi mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 30/4-3/5: Có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to (mưa giông tập trung vào chiều và tối); riêng Tây Nguyên ngày 1/5 có mưa vừa, có nơi mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thủ đô Hà Nội từ ngày 30/4-1/5: Có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (mưa giông tập trung vào đêm 30/4 và sáng ngày 1/4). Ngày 1/5 trời chuyển mát. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 2-3/5: Ít mưa, riêng ngày 3/5 trời nắng.

TP.HCM từ ngày 30/4-3/5: Có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to (mưa giông tập trung vào chiều và tối). Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top